Lịch phát sóng chương trình Dưới Bóng Bồ Đề tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

26/04/2024 10:09:56 1639 lượt xem

Tháng 5 này, chương trình Dưới Bóng Bồ Đề của Truyền hình Bchannel – BTV9 chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những nội dung thú vị xoay quanh đời sống muôn màu.

Cái đẹp vô thường: Vô thường là khái niệm quen thuộc trong Phật giáo mang ý nghĩa mọi sự đều thay đổi, không có sự vật nào là bất biến. Khi Cái đẹp được ghép với vô thường chúng ta có thể hiểu được không có điều gì là mãi mãi, sắc đẹp cũng thay đổi theo thời gian.

Mạng ảo, chấn thương thật là tình trạng đáng báo động hiện nay. Khi thời đại công nghệ đang ngày phát triển con người đắm chìm vào trong thế giới mạng có thể tạo ra tác động xã hội, tâm lý hoặc thậm chí vật lý trong cuộc sống thực của con người. Việc chúng ta lạm dụng quá nhiều vào mạng ảo để lại nhiều hậu quả đáng buồn.

Nội lực mạnh mẽ – Chìa khóa vượt qua nghịch cảnh: Cuộc sống dạy cho chúng ta nhiều bài học để trưởng thành. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đau thương hay hạnh phúc. Nhưng điều cần phải có chính là chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận những những điều xảy đến rèn luyện nội tâm mạnh mẽ đây chính là nội lực là chìa khóa giúp bạn vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

Tình thầy trò trong Phật giáo: Tình cảm cao đẹp giữa thầy và trò trong đạo Phật là nguồn gốc của nhiều cảm xúc tuyệt vời. Đối với người tu hành, người thầy là người có uyên thâm và trí tuệ đầy đạo lực và đạo hạnh để chỉ dẫn. Đối với những người tu sĩ, người thầy không chỉ là người dạy mà còn là người cha. Người thầy hiến dâng cuộc đời để hướng dẫn và yêu thương các đệ tử.

Những chủ đề trên sẽ được các Quý chư Tôn đức trong GHPG Việt Nam giải đáp trong 4 tập phát sóng của Dưới Bóng Bồ Đề tháng 5 này. 

Quý vị cùng đón xem trên các nền tảng: YouTube, Fanpage và Website của truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên.

Chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” chia sẻ nét đẹp về giá trị cuộc sống, văn hóa, Phật giáo. Mỗi tập, quý khán giả sẽ được khám phá những thông tin thú vị trong cuộc sống để từ đó đúc kết ra nhiều bài học giá trị đạo đức mang tính nhân văn. Chương trình phát sóng lúc 20h35 thứ 7 hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube Phật Giáo Căn Bản.

7 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Lịch phát sóng chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/05/2024 19:25:17

Lịch phát sóng chương trình Đâu khó có An Viên tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 25/04/2024 13:49:17

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05/04/2024 14:30:31

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05-04-2024 14:30:31

Trong chương trình Dưới Bóng Bồ Đề trên Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên tháng 4, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những nội dung đặc biệt xoay quanh chủ đề tu tập dành cho Phật tử và các bạn trẻ qua đó giúp chúng ta có hiểu sâu hơn về công năng học Phật và tu tập hành trì theo lời Phật dạy.
598 lượt xem 0 Bình luận

Lịch phát sóng chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/04/2024 17:50:31

Lịch phát sóng chương trình “Đâu khó có An Viên” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/04/2024 17:17:11

Lịch phát sóng chương trình “Đâu khó có An Viên” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01-04-2024 17:17:11

Bạn đang thắc mắc những vấn đề liên quan đến đời sống tâm linh, nghi thức trong Phật giáo. Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp qua lời chia sẻ của các Chư Tôn Đức trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong chương trình "Đâu Khó Có An Viên" tháng 4 này!
4513 lượt xem 0 Bình luận