Talkshow “Chữa lành bằng tình thương” với thiền sư Minh Niệm trên Bchannel

29/06/2023 09:18:14 5923 lượt xem

Chủ đề “Tự chữa lành chính mình” trong series “Chữa lành bằng tình thương” không chỉ đơn giản là chuỗi talkshow dài 5 tập nói về nỗi đau và chữa lành. Trong gần 200 phút lắng nghe thiền sư Minh Niệm, quý vị và các bạn sẽ nhận được những lời khuyên đầy trí tuệ… và có lẽ sẽ tìm cho mình được cách an trú trong tâm hồn.

Nhờ rất nhiều mối duyên lành mà ê-kíp chương trình Dưới bóng Bồ Đề của kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên có dịp gặp gỡ thiền sư Minh Niệm tại tỉnh Lâm Đồng. Có lẽ nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nên suốt thời gian ê-kíp quay chương trình, thời tiết dường như cũng trong xanh hơn.

Nhưng chúng tôi đều hiểu rằng, trời đẹp rồi cũng có lúc âm u, cuộc sống này cũng vậy. Ai rồi cũng có lúc gặp khó khăn, có lúc đau đớn đến mức muốn chấm dứt tất cả. Đặc biệt là vào lúc này, “chữa lành” là từ khóa vô cùng phổ biến, rất nhiều người muốn “quay về bên trong”, để “chữa lành đứa bé bên trong mình”. Vì thế, chúng tôi và thiền sư Minh Niệm quyết định đem đến quý khán giả những buổi trao đổi xoay quanh chủ đề Tự chữa lành chính mình, với hy vọng những ai có duyên lắng nghe sẽ tìm được lời khuyên cho riêng mình, để có thể an trú trong tâm hồn.

Talkshow Chữa lành bằng tình thương với cuộc trò chuyện giữa nhà báo Phan Đăng và thiền sư Minh Niệm sẽ bao gồm 5 tập, bắt đầu phát sóng từ đầu tháng 7 trên kênh Truyền hình Bchannel. 5 tập talkshow với thiền sư Minh Niệm giống như một bản hướng dẫn từng bước để mỗi người có thể tự chữa lành cho chính mình.

Tập 1: Nỗi đau này từ đâu? (ngày 1/7)

Đôi khi con người nhầm lẫn rằng khổ đau đến từ những hoàn cảnh không như ý mình, để thực sự tìm ra được nguyên nhân của khổ đau, thiền sư Minh Niệm đã phải nghiên cứu rất sâu vào kinh điển và từng phải trải qua biến cố đau buồn mới có thể thông suốt được.

Tập 2: Về ôm ấp nỗi đau (ngày 8/7)

Thầy Minh Niệm cho rằng khi đau đớn, thay vì cố gắng tìm ra ai đó để trách móc, hãy học theo con hổ trong rừng, tự “liếm nỗi đau” của mình. Chính thầy Minh Niệm cũng đã bừng tỉnh trong khi lắng nghe tiếng chim hót và quan sát đàn chim vô tư chuyền cành.

Tập 3: Bao giờ mới thương mình? (ngày 15/7)

Hãy thường trực ở trong khu vườn tâm hồn của mình, đừng chỉ ở trọ trong chính ngôi nhà mình. “Thương thân” tưởng ai cũng làm được mà thực ra không hề dễ.

Tập 4: Có an mới có thương (22/7)

Nhu cầu đi tìm bình an ở thời đại này đang lớn hơn bao giờ hết. Theo thiền sư Minh Niệm, thời điểm này con người đang đi vào khúc quanh để biến chuyển thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tập 5 (đặc biệt): Nào chỉ là nỗi đau (29/7)

Đôi khi ta phải tập tạm quên đi nỗi đau để chủ động “cắm rễ vào cuộc sống”, bằng cách này mỗi người sẽ có kỹ năng để tự tách tâm ý ra khỏi nỗi đau.

Trải qua 5 tập của phần I: Tự chữa lành chính mình trong chuỗi talkshow Chữa lành bằng nỗi đau, chương trình hy vọng mỗi người xem đều được gợi mở để có thể thực hiện hành trình khám phá bản thân và trở nên mạnh mẽ như một cây thông luôn hiên ngang đứng vững giữa đất trời.

Trailer talkshow “Chữa lành bằng tình thương” với thiền sư Minh Niệm:

35 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Đi lễ chùa nên dâng hương hoa hay cúng giọt dầu mới thể hiện lòng thành?

Pháp thoại 13/03/2024 16:52:41

Đi lễ chùa nên dâng hương hoa hay cúng giọt dầu mới thể hiện lòng thành?

Pháp thoại 13-03-2024 16:52:41

Để thể hiện lòng thành khi đi lễ chùa nhiều người chọn sắm lễ hoa quả dâng lên ban Phật nhưng cũng có người khi đi lễ chùa dâng tịnh tài hay còn gọi là cúng giọt dầu. Vậy dâng lễ đi chùa như thế nào mới là thể hiện lòng thành mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 
756 lượt xem 0 Bình luận

Làm sao để giúp người thương vực dậy niềm tin sau biến cố?

Pháp thoại 07/09/2023 14:03:27

Làm sao để giúp người thương vực dậy niềm tin sau biến cố?

Pháp thoại 07-09-2023 14:03:27

Trong tập 10 của talkshow “Chữa lành bằng tình thương”, thiền sư Minh Niệm giới thiệu đến Quý khán giả hướng dẫn chi tiết để giúp một người lấy lại niềm tin vào chính mình sau biến cố, trong đó nhấn mạnh vào yếu tố đồng hành và nguyên tắc thực hành theo đạo Phật.
1087 lượt xem 0 Bình luận

Làm thế nào để có tâm từ ái, yêu thương người khác vô điều kiện?

Pháp thoại 31/08/2023 15:56:44

Làm thế nào để có tâm từ ái, yêu thương người khác vô điều kiện?

Pháp thoại 31-08-2023 15:56:44

Trong tập 9 của talkshow “Chữa lành bằng tình thương”, thiền sư Minh Niệm cho rằng, tâm từ ái là một thứ tình thương rộng lớn, mình sẽ thu hết mọi quyền lợi của cái tôi để nhường phần ưu tiên cho đối tượng thương yêu để có thể giúp được người kia nhiều nhất có thể.
600 lượt xem 0 Bình luận

Thế nào là toàn tâm, toàn ý bên cạnh người thương?

Pháp thoại 21/08/2023 18:10:10

Thế nào là toàn tâm, toàn ý bên cạnh người thương?

Pháp thoại 21-08-2023 18:10:10

Trong tập 8 của talkshow “Chữa lành bằng tình thương”, thiền sư Minh Niệm cho rằng bên nhau trong tỉnh thức là ở bên cạnh người thương một cách trọn vẹn 100%, dù chỉ lặng im nhưng vẫn cảm nhận được sự yêu thương, vỗ về.
305 lượt xem 0 Bình luận

Ta phải làm gì để nghe thấu tâm tư người khác?

Pháp thoại 14/08/2023 08:52:21

Ta phải làm gì để nghe thấu tâm tư người khác?

Pháp thoại 14-08-2023 08:52:21

Tập 7 của talkshow “Chữa lành bằng tình thương”, thiền sư Minh Niệm cho rằng, lắng nghe người khác cần rất nhiều kỹ năng, phải lắng lòng xuống, không còn lăng xăng, không còn thành kiến định kiến, không còn đánh giá để mở tâm mình lắng nghe "tiếng lòng" của đối phương.
680 lượt xem 0 Bình luận