Bản tin An Viên 24H 17.11.2023

18/11/2023 09:57:06 296 lượt xem

Bản tin An Viên 24H 17.11.2023 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Chúc mừng Học viện Phật giáo nhân ngày 20.11; Tăng Ni trẻ nhập giới trường Đại giới đàn Bửu Huệ; Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

TP.HCM: Chúc mừng Học viện Phật giáo nhân ngày 20.11

Sáng ngày 17.11, đoàn Phòng An ninh nội địa, Công an TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Phái đoàn gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đến chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, chư giảng viên Học viện. Qua đây, đại diện phái đoàn mong muốn chư tôn đức tiếp tục phát huy phương diện nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo các thế hệ Tăng, Ni tài đức phụng sự Giáo hội, phục vụ cộng đồng.

Đáp từ, HT.Thích Tâm Đức, UVTT HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện cảm ơn phái đoàn, thông tin tình hình giảng dạy, nghiên cứu và các kế hoạch Phật sự sắp tới của Học viện. Qua đó, mong muốn các cơ quan tiếp tục hỗ trợ Học viện trong lĩnh vực chuyên môn, nhất là đảm bảo an ninh, trật tự trong các sự kiện sắp tới.

TP.HCM: Tăng Ni trẻ nhập giới trường Đại giới đàn Bửu Huệ

Cũng trong sáng ngày 17.11 tại TP.HCM, các giới tử vượt qua kỳ thi khảo hạch đã làm thủ tục nhập chúng, chính thức bắt đầu chương trình Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 do Ban Trị sự GHPGVN TP tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, 197 giới tử từ các trú xứ có mặt tại các điểm truyền giới để đăng ký thông tin nhập Giới trường. Ban Quản giới tử tiến hành kiểm diện và làm các thủ tục theo quy định.

Tại chùa Huệ Nghiêm đón 31 giới tử Tỳ-kheo và 28 giới tử Sa-di hệ phái bắc tông phát nguyện thọ giới. Do đặc thù môi trường sinh hoạt nội viện, nên các giới tử ngoài tuân thủ Thanh quy do Ban Kiến đàn và giới đài viện ban hành.

Tại điểm truyền giới chùa Thanh Tâm, từ 5 giờ 30 sáng, 108 giới tử Ni hệ phái Bắc tông đến từ TP.Thủ Đức, các quận huyện TP.HCM lần lượt làm các thủ tục nhập chúng. Công tác tiếp nhận giới tử diễn ra nhanh chóng, chu toàn.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày tại các điểm truyền giới chùa Bửu Quang, Tịnh xá Trung Tâm, tịnh xá Ngọc Phương, các giới tử hệ phái Nam tông, khất sĩ cũng đã hoàn tất thủ tục nhập giới trường. Những ngày tiếp theo, tôn đức Ban Điều hành sẽ giáo giới hành nghi, hướng dẫn lễ bái sám hối tam nghiệp, thực tập các thời khóa thiền môn.

Ninh Bình: Rà soát sự chuẩn bị khoá tu đạo tràng Pháp Hoa

Chiều ngày 16.11, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã họp rà soát công tác tổ chức “Khóa tu Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khu vực phía Bắc” sắp diễn ra tại chùa Bái Đính.

Tại buổi họp, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH đã hướng dẫn phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban tổ chức, điều hành khoá tu sắp tới.

Dịp này, chư tôn đức lần lượt báo cáo các sự chuẩn bị tại chùa Bái Đính, quá trình ráp nối giữa đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc và Phật tử Bái Đính để khóa tu thành tựu viên mãn.

Được biết, khóa tu sẽ diễn ra vào ngày 2 – 03.12 (nhằm  ngày 20 – 21.10 Quý Mão), với khoảng 6500 Phật tử.

Cụm tin Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam

Đắk Nông

Sáng nay ngày 17.11, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, chúc mừng UBMTTQVN tỉnh nhân ngày thành lập MTTQVN. TT.Thích Quảng Hiền – UV HDTS, Trưởng BTS cảm ơn sự hỗ trợ của MTTQVN tỉnh thời gian qua để mọi Phật sự được thành tựu. Đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh cảm ơn phái đoàn, đánh giá cao các hoạt động từ thiện và cứu trợ của chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy đất nước ngày càng phát triển.

Quảng Trị

Trong khi đó, Ban Trị sự GHPGVN các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQVN tỉnh và các huyện, thị, thành phố. Tại các nơi đến thăm, Phật giáo các cấp gửi lời chúc mừng đến cán bộ, nhân viên đồng thời, khẳng định MTTQVN là nơi tập hợp sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời cho biết sẽ vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào từ thiện, góp phần xây dựng quê giàu đẹp.

Thanh Hoá

Còn tại tỉnh Thanh Hoá, đến thăm UBMTTQVN tỉnh, đoàn BTS GHPGVN tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các cấp chính quyền và Mặt trận trong hoạt động Phật sự. Đáp lời, đại diện UBMTTQ tỉnh đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh luôn đồng hành vận động tín đồ Phật tử chấp hành chủ trương, chính sách, góp sức cho sự phát triển của địa phương.

Cụm tin địa phương

Hà Nội: Ban TT-TT TƯGH tri ân Ban Dân tộc VOV4

Chiều ngày 16.11, Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập. Dịp này, Ban Thông tin Truyền thông TƯGH đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức tới các cá nhân và tập thể nhằm ghi nhận những đóng góp của đơn vị trong truyền thông về lĩnh vực tôn giáo và dân tộc.

30 năm qua, các thế hệ cán bộ phóng viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên của Ban Dân tộc đã phấn đấu, sáng tạo, đồng hành, hỗ trợ truyền thông trong các sự kiện lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, như Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc,… Ban Thông tin Truyền thông TƯGH đã tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 03 cá nhân của Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Hà Nội: Cựu Tăng Ni sinh tri ân Giáo thọ sư

Cũng tại Hà Nội, chư Tăng Ni khoá III trường TCPH Hà Nội đã họp mặt và tri ân quý Giáo thọ sư nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Qua đó tạo nhịp cầu nối kết quan trọng để truyền trao kinh nghiệm tu học, lan toả tinh thần uống nước nhớ nguồn và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.  Được biết, Hội cựu TNS trường TCPH Hà Nội khóa III được thành lập với hơn 100 thành viên, đến nay đã tròn 18 năm.

Đà Nẵng: Ban Tăng sự triển khai các Phật sự trọng tâm

Còn tại TP. Đà Nẵng, sáng nay ngày 17.11, ban tăng sự GHPGVN TP sơ kết các phật sự đã thực hiện trong thời gian qua và triển khai chuẩn bị cho hội nghị Tăng sự Phật giáo TP dự kiến diễn ra vào ngày 30.11, thảo luận vấn đề về an cư, kiết giới, tụng giới để ổn định sinh hoạt tăng sự. Dịp này, Ban cung thỉnh hòa thượng Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Trưởng BTS chứng minh ban tăng sự, suy cử TT.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Tri sự vào vị trí phó ban thường trực ban Tăng sự.

Đắk Lắk: Triển khai Phật sự trọng tâm thời gian tới

Trong khi đó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cũng vừa họp thường kỳ nhằm triển khai chuẩn bị công tác tổng kết Phật sự năm 2003. Tại buổi họp, chư Tôn đức giải đáp thắc mắc về việc giải quyết hồ sơ xin thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tập trung, thảo luận về công tác nhân sự của Ban HDPT tỉnh, xin phép thành lập các Phân ban.

Đồng Nai: BTS GHPGVN tỉnh tiếp nhận Tuệ Tĩnh ĐƯờng

Riêng tại tỉnh Đồng Nai, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã quang lâm chùa Đức Quang, TP.Biên Hòa thăm và tiếp nhận Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo tỉnh từ HT.Thích Minh Chánh – Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự. Cơ sở này hoạt động từ năm 2006, khám chữa bệnh cho Tăng Ni, Phật tử và bà con khó khăn tại địa phương, với trên 50 giường bệnh phục vụ lưu trú điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Nỗ lực kiến thiết ngôi già lam nơi vùng xa

Để có một mái nhà lam là nơi tập trung cho Tăng Ni, Phật tử tu học, Phật giáo tỉnh Yên Bái đã phải trải qua một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. Bởi nơi đây vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế khó khăn, rào cản về ngôn ngữ, giao thông không thuận tiện. Trải qua 10 năm, chư Tăng ni không ngại khó, ngại khổ dấn thân, kiến thiết một ngôi nhà chung nhằm thúc đẩy hoạt động phật sự, hoằng pháp, mang phật pháp đến với bà con dân tộc.

Ngôi già lam Tùng Lâm Ngọc Am, nằm giữa lòng phố núi Yên Bái. Bất kỳ ai khi đến đây đều bị thu hút bởi sự trang nghiêm, yên tĩnh lạ thường. Thế nhưng, ít ai biết rằng, để có được một mái nhà chung cho tăng ni tu học, nhân dân đến nghe pháp, là cả quá trình gian nan. Thượng tọa Thích Minh Huy, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái là một trong những vị tăng đầu tiên về với mảnh đất Yên Bái và chứng kiến sự đổi thay trước nhiều rào cản. Và dù có trải qua nhiều khó khăn, nhưng có lẽ đây cũng là cơ sở để mỗi tăng ni nỗ lực mang giáo pháp đến gần với bà con.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” sau 10 năm, hứng chịu biết bao thiên tai, chư tăng ni vẫn rắn rỏi, kiên cường, giữ vững vai trò hành đạo. Từ chỉ có vài vị tu sĩ, đến nay đã có 28 tăng ni về hoạt động phật sự tại tỉnh nhà. Và chính ngôi chùa Tùng Lâm Ngọc Am là chứng tích hiện hữu gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Yên Bái. Đây là điểm duy nhất kết nối chư tôn đức về với mái nhà chung để tu học trong những khoá an cư, những ngày lễ trọng, và hướng dẫn bà con tu học.

Cùng từ mái già lam này, những hoạt động phật sự đã được triển khai, trong đó việc hoằng pháp vùng sâu, vùng xa. Các dân tộc thiểu số đời sống vật chất và đời sống tinh thần của đồng bào còn nhiều thiếu thốn, vì thế, chư tôn đức đã đến nơi khó khăn, lấp đầy khoảng trống đời sống tâm linh của bà con.

10 năm không phải quá dài, cũng không phải quá ngắn, nhưng cũng đủ đánh dấu một chặng đường vượt khó của Phật giáo Yên Bái. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc rằng, mảnh đất này sẽ còn ghi nhiều dấu ấn, tiếp tục phát huy và tỏa sáng các phật sự, trở thành mảnh ghép quan trọng, góp phần phát triển Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Cụm tin quốc tế

Hàn Quốc: Phản đối xây nhà máy xử lý rác gần chùa

Tại Hàn Quốc, một kế hoạch xây dựng nhà máy xử lý rác thải đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối của người dân và cộng đồng Phật tử nước này. Nguyên nhân là nhà máy làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của những ngôi chùa gần đó.

Lò đốt rác thải y tế đang trong kế hoạch xây dựng đã vấp phải sự phản đối của người dân thành phố Yeongcheon, tỉnh Gyeongsang Bắc. Được biết, lò đốt rác có khả năng xử lý 48 tấn rác thải mỗi ngày dự kiến được xây dựng tại một địa điểm cách chùa Vạn Phật chỉ 300m. Điều này đã gây nên lo ngại của chư Tăng Ni và Phật tử Hàn Quốc bởi khi nhà máy này được vận hành sẽ ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan và sự thanh tịnh của ngôi chùa.

Nhật Bản: Chào mừng lễ Shichigosan

Trong khi đó tại Nhật Bản, từ ngày 15.11 vừa qua, nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ lên chùa để chào mừng lễ “Shichi-go-san” tức Thất – Ngũ – Tam. Đây là nghi thức truyền thống dành cho trẻ em mà theo đó, các bé trai 3 và 5 tuổi và các bé gái 3 và 7 tuổi cùng bố mẹ cầu nguyện mong các em phát triển khoẻ mạnh. Sau đó, mỗi em nhận một thanh kẹo dài truyền thống và chụp ảnh với gia đình.

Chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo

Ngày 18.11 là ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, cũng là ngày kết thúc tháng Cao điểm vì người nghèo. Đây là thời điểm thích hợp nhìn lại những kết quả thiết thực đã làm được nhằm hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong 1 tháng qua, đặc biệt là kết quả của phong trào chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. Mỗi ngôi nhà được trao đi là mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh khác nhau; nhưng tất cả đều có điểm chung là được xây dựng nên từ sự yêu thương, sẻ chia, chung tay góp sức của cộng đồng.

Không khác so với mọi năm, tháng 11 năm nay, không khí của ngày hội đại đoàn kết dân tộc lại rộn ràng khắp các phố phường, khu dân cư. Đây là dịp tăng cường khối đoàn kết, cổ vũ nhân dân hăng hái xây dựng đời sống mới. Hòa chung niềm vui ấy, nhiều hoạt động vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh đã diễn ra.

Đặc biệt không thể không nhắc đến phong trào nhà đại đoàn kết. Bên cạnh những suất quà ấm áp nghĩa tình, nhiều ngôi nhà đại đoàn kết được trao đi. Có an cư thì mới lạc nghiệp, đây cũng chính là cách thúc đẩy người dân vươn lên, xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh, góp sức cùng địa phương phát triển kinh tế, xã hội.

Với ý nghĩa tốt đẹp của “nhà đại đoàn kết”, đồng thời, để hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), thời gian qua cấp ủy chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực ủng hộ. Nhờ người góp công, góp của, những ngôi nhà đại đoàn kết đã được khởi công xây dựng, đưa vào sử dụng trong niềm vui của những hộ nghèo trên địa bàn. Hiện huyện Điện Biên có trên 715 hộ nghèo, cận nghèo, đủ điều kiện để hỗ trợ làm nhà theo đề án vận động, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết của tỉnh, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Huyện Điện Biên phấn đấu trước ngày 30.11.2023, hoàn thành 100% việc xây nhà đại đoàn kết theo đề án.

Chung tay với những hoạt động thiết thực này, ngày 14.11 vừa qua, Ban trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Đinh Minh Hùng ở tổ Tự Tạo 3, Phường 11, TP. Đà Lạt. Căn nhà được xây dựng kiên cố với diện tích khoảng 50 mét vuông,  kết cấu 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và bếp, lợp mái kiên cố, tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng. Trong đó, Ban trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt thông qua nguồn quỹ vì người nghèo thành phố đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Phần còn lại từ nguồn đối ứng của gia đình.

Trong những năm qua, cùng với việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, các cấp, đơn vị địa phương, các tổ chức tôn giáo tỉnh Lâm Đồng còn phối hợp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng nhằm giúp đỡ, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn. Thông qua việc trao tặng nhà đại đoàn kết, các gia đình sẽ có thêm điều kiện về nơi ăn, chốn ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với bà con Nhân dân trong tổ dân phố xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Việc xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cũng được Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng. Thực hiện chương trình xóa nhà ở tạm, nhà dột nát năm 2023 của tỉnh, BTS GHPGVN tỉnh đóng góp xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết. Những ngôi nhà mới khang trang được gấp rút hoàn thiện, kịp thời trao tận tay các gia đình. Đó là tình cảm của chư tôn đức, thể hiện tinh thần từ bi, tạo điều kiện giúp các gia đình an cư, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Nhằm góp phần trong công tác an sinh xã hội, và theo tinh thần chỉ đạo chung của Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, Phân ban Phật tử dân tộc TƯGH đã triển khai xây dựng những ngôi nhà đại đoàn kết cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn có được một mái ấm ổn định trong đời sống. Theo kế hoạch, Phân Ban PTDT TƯGH kêu gọi gây Quỹ Xây Dựng Nhà Đại Đoàn Kết tại 15 tỉnh thành miền Trung – Cao nguyên.

Chỉ tính riêng tháng cao điểm chung tay vì người nghèo, Phân ban đã xây dựng 12 căn ngôi nhà đại đoàn kết tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đắk Lắk và Bình Phước. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm  truyền thống, đạo lý của Dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” lan tỏa tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc đồng hành, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, yên tâm lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đối với những người yếu thế, để xây dựng được một căn nhà mới vững chãi là điều quá xa vời. Từ sự chung tay, của các cấp, phật giáo các địa phương, nhiều gia đình trên cả nước đã được hưởng niềm vui ở trong những căn nhà mới. Mỗi ngôi nhà trao cho người nghèo, khó khăn về nhà ở là mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là niềm vui nhân đôi để thoát nghèo. Có thể nói, mái ấm mang tên đại đoàn kết không chỉ để che mưa, che nắng mà còn là động lực để họ an cư, yên tâm vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo và từng bước xây dựng cuộc sống ổn định.

Kiên Giang: Rộn ràng lễ hội đua ghe ngo

Hướng tới Lễ hội Oóc Om Bóc, chư tăng Chùa Sóc Ven Mới, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã phối hợp cùng với chính quyền tổ chức giải đua Ghe ngo mini lần thứ I năm 2023. Không chỉ tạo không khí sôi động trước thềm Lễ hội, hoạt động này còn nhằm chào mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV năm 2023.

Tranh tài giải đua Ghe ngo mini có 12 đội ghe ngo, đến từ các tự viện trên địa bàn, thi đấu cự ly 500m. Theo đó, 12 đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng có 3 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu vòng 2 và vòng bán kết, chung kết xếp hạng. Để chuẩn bị tốt cho giải đua, các vận động viên đều hăng say tập luyện.

Đua ghe ngo là môn thể thao đặc trưng truyền thống của đồng bào Khmer, thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết của tập thể, cộng đồng. Chính vì thế, giải đua thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện, thi đấu thường xuyên.

Sau thời gian tranh tài sôi động, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã lần lượt trao giải Nhất, Nhì Ba cho các đội. Đọng lại sau cuộc thi này là tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đội thi và các vận động viên tham gia giao lưu, thi đấu. Đây cũng là dịp để vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Mời Quý vị và các bạn theo dõi toàn bộ bản tin An Viên 24H ngày 17.11.2023:

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20/06/2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20-06-2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Thượng tọa. Thích Đức Thiện tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi); Tinh thần dấn thân phụng sự của tu sĩ trẻ; Thanh tịnh nếp sống An cư
3153 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18/06/2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18-06-2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lễ Phật cây lưu niệm tại chùa Trúc Lâm Đảo Trần; Quảng Ninh: Khai pháp khoá an cư kiết hạ 2024; Việt Nam và những nỗ lực bảo tồn di sản phi vật thể.
1429 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17/06/2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17-06-2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Chủ tịch nước gặp người có uy tín trong đồng bào dân tộc; Thái Bình: Nhiều Chư Tôn Đức được bầu vào Uỷ ban MTTQVN tỉnh khóa XIX; Phật giáo qua nghệ thuật.
1442 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15/06/2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15-06-2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Trà Vinh: Khai mạc khoá huân tu mùa hạ PL. 2568 - DL. 2024; Quảng Ninh: Bế mạc trại sáng tác nhận thức Phật giáo qua nghệ thuật; Nâng cao chất lượng các khoá tu mùa hè.
2445 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 13.06.2024

Bản tin 24h 14/06/2024 10:03:49

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 13.06.2024

Bản tin 24h 14-06-2024 10:03:49

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 13.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Đoàn các tôn giáo chúc mừng Chủ tịch nước; Hà Nội: Tăng Ni Phật tử tìm hiểu luật an toàn giao thông; Con đường trung đạo của người Phật tử.
1339 lượt xem 0 Bình luận