Bản tin An Viên 24H 21.06.2023

21/06/2023 23:09:23 538 lượt xem

Bản tin An Viên 24H 21.06.2023 gồm một số nội dung đáng chú ý như: Trung ương Giáo hội chúc mừng Truyền hình BCHANNEL – BTV9 nhân ngày 21/6 tại Hà Nội, Đức Pháp chủ sách tấn chư Tăng Ni an cư tại Sóc Trăng, Lực lượng vũ trang đồng hành cùng cộng đồng Phật giáo.

Sóc Trăng: Đức Pháp chủ sách tấn chư Tăng Ni an cư

Đức Pháp chủ sách tấn chư Tăng Ni an cư tại Sóc Trăng.

Ngày 20/06, Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã quang lâm Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng thăm Trường hạ, đồng thời ban Huấn thị tại Khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ Trụ trì và kiến thức An ninh Quốc phòng do BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Đức Pháp chủ có lời tán thán công đức BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã y cứ vào luật Phật, tổ chức tốt 2 Trường hạ cho Tăng Ni tu học; tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Trụ trì và kiến thức An ninh Quốc phòng, giúp trang bị cho Tăng Ni về vai trò “Trụ pháp vương gia, Trì Như lai tạng”. Đây là Phật sự quan trọng, giúp củng cố và phát triển Tăng đoàn. Đức Pháp chủ sách tấn chư Tăng Ni tinh tấn tu học, thúc liễm thân tâm, để phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Trước đó, Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã đến thăm và vấn an Trưởng lão HT.Dương Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, thể hiện trọn vẹn tinh thần Linh sơn quyến thuộc.

Hà Nội: TƯGH chúc mừng Truyền hình Bchannel – BTV9 An viên nhân ngày 21/6

Sáng ngày 21/6, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, TƯGH đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam đến chư tôn đức Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên kênh truyền hình BChannel – BTV9 (An Viên).

Tại đây, Đại đức Thích An Đạt, UV HĐTS, Thư ký Ban Biên tập đã báo cáo những thành tựu đã đạt được của Bản tin An Viên và các chương trình liên quan như Đâu khó có An Viên, Dưới bóCng bồ đề, Bước ngoặt cuộc đời, và tạp chí võ thuật trong thời gian qua. Đại đức khẳng định truyền hình Bchannel-BTV9 (An Viên) sẽ phát triển và tiếp tục là kênh truyền thông của GHPGVN, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến với các vùng miền xa xôi của tổ quốc, đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần lứa tuổi và vùng miền khác nhau, góp phần chung tay vì một Việt Nam hùng cường.

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS đánh giá cao thành tựu của báo chí Phật giáo đặc biệt là truyền hình BChannel-BTV9 (An Viên) đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó, góp phần vào công tác truyền thông của Giáo hội, giúp hoằng dương Phật pháp cũng như phản ánh về đời sống tôn giáo tốt đẹp. Hoà thượng chúc chư tôn đức, cán bộ, nhân viên của kênh luôn khoẻ mạnh, vui tươi; góp phần vào sự phát triển truyền thông Phật giáo, xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lực lượng vũ trang đồng hành cùng cộng đồng Phật giáo

Lực lượng vũ trang đồng hành cùng cộng đồng Phật giáo tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên địa bàn tỉnh BR-VT có hơn 1,1 triệu chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo, trong đó chiếm phần lớn là tín đồ Phật giáo. Mô hình “Lực lượng vũ trang đồng hành cùng tôn giáo” được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ký kết với BTS GHPGVN tỉnh, triển khai từ năm 2020, góp phần tăng cường tình quân – dân và xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân càng vững chắc.

Thực hiện chủ trương trồng 10 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025, Bộ CHQS tỉnh xây dựng mô hình “LLVT tỉnh đồng hành với các tổ chức tôn giáo trồng cây gây rừng”. Qua mô hình này, trong đợt 1/2023, hơn 1.100 cây họ gõ đỏ và giáng hương được trồng. Song song với đó, GHPGVN tỉnh phối hợp thu gom rác từ đại dương trôi dạt vào bãi biển đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức trong cộng đồng dân cư ven biển, và phật tư địa phương chung tay bảo vệ môi trường, không xả rác ra biển.

Thực hiện mô hình “LLVT đồng hành cùng tôn giáo” từ năm 2020 đến nay, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hơn 25.000 lượt phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh, nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, gắn kết, hoà hợp dân tộc trong cộng đồng phật giáo.

Bên cạnh đó, Lực lượng vũ trang phối hợp chặt chẽ với Ban trị sự thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, trao hàng ngàn suất quà cho các gia đình khó khăn, xây dựng hơn 30 căn nhà nghĩa tình quân – dân tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các chức sắc và tín đồ tôn giáo trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN, bảo vệ Tổ quốc, thời gian tới LLVT tỉnh tiếp tục phối hợp BTS để có nhiều hoạt động phật sự ích đạo lợi đời, không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Ấm lòng phần cơm từ thiện tặng người lao động nghèo

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, từ nhiều năm nay, chư tăng, Phật tử chùa Phước Huệ tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã phát tâm nấu cơm từ thiện gửi tặng đến bà con khó khăn và bệnh nhân tại bệnh viện địa phương.

Cứ đến ngày này, chư tăng Phật tử chùa Phước Huệ lại tất bật chuẩn bị cho buổi phát cơm từ thiện. Trong cái nắng oi ả của mùa hè, hàng chục tình nguyện viên, không quản sớm tối, vẫn triển khai công việc trong tiếng cười rộn rã. Các nguyên liệu sau khi lựa chọn kỹ càng, đã được chế biến thành những món chay thơm ngon, bổ dưỡng.

Chùa Phước Huệ phát cơm từ thiện 4 lần mỗi tháng vào ngày 8, 15, 23 và 30 Âm lịch. Nếu ngày mùng 8 và 23 là 500 phần ăn chay, thì trong 2 ngày đặc biệt 15 và 30, phần ăn được cung cấp lên đến 1000 suất. Bữa ăn không chỉ trao đến bà con địa phương, mà còn cả những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, cũng như các lao động nghèo làm việc tại đây.

Mỗi suất ăn trao đi không chỉ góp phần hỗ trợ kinh tế những hoàn cảnh khó khăn, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn gieo hạt giống tốt lành. Vì vậy, hơn 3 năm qua, bếp ăn từ thiện chùa Phước Huệ ngày càng nhận được nhiều hơn sự chung tay của những tấm lòng nhân ái. Đó cũng chính là cách, những người đệ tử Phật lan tỏa ánh sáng từ bi đến nhân sinh.

Quảng Ninh: 1000 VĐV dự ngày hội Quốc tế Yoga tại chùa Quỳnh Lâm

1000 VĐV dự ngày hội Quốc tế Yoga tại chùa Quỳnh Lâm.

Sáng ngày 21/6, tại chùa Quỳnh Lâm, thị xã Đông Triều, UBND tỉnh Quảng Ninh, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội đã phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Một thế giới, một sức khỏe chung”.

6 giờ sáng, 1000 VĐV từ các Liên đoàn, Hội, Câu lạc bộ Yoga các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã thực hiện màn đồng diễn và các hoạt động giao lưu múa Yoga, uốn dẻo. Với nghi lễ Thắp sáng – đón ánh nắng mặt trời tại chùa Quỳnh Lâm – Di tích đặc biệt nhà Trần, từng VĐV như cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào để chung tay xây dựng “Một thế giới, một sức khỏe chung”.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tác dụng của môn Yoga đối với sức khỏe, thể lực và tinh thần. Đây cũng là dịp tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Ấn Độ và Việt Nam. Sự kiện đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp văn hóa, con người, đất nước Việt Nam, thúc đẩy kích cầu du lịch.

Ngài Sandeep Arya – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam: Rất nhiều tỉnh thành khác lựa chọn tổ chức vào thứ 7, cn, riêng tại tỉnh Quảng Ninh thì tổ chức vào đúng ngày hôm nay 21/6, ngày Quốc tế yoga. Quảng Ninh không chỉ có di sản vịnh hạ long với cảnh đẹp kỳ vĩ, mà còn là cái nôi của Phật giáo Việt Nam. Vì vậy, hoạt động này được tổ chức tại ngôi chùa Quỳnh Lâm – di sản Phật giáo Việt đã góp phần liên kết văn hoá, Phật giáo 2 quốc gia chúng ta. Tôi rất vui vì có mặt tại đây ngày hôm nay.

Phát triển mạnh tại Việt Nam, yoga đã khẳng định vị trí là môn thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp mỗi người hồi phục và thích nghi. Yoga làm con người chậm lại, lắng nghe cơ thể và tạo ra một không gian yên bình trong tâm hồn.

Ninh Bình: Chuẩn bị Hội trại “Hào khí Thăng Long” lần II

Sẵn sàng hướng đến Hội trại Hào khí Thăng Long II, các thanh thiếu niên Phật tử tỉnh Ninh Bình đang ngày đêm hào hứng tham gia công tác chuẩn bị. Với đôi bàn tay khéo léo, sức sáng tạo của tuổi trẻ, hứa hẹn sẽ có mùa trại mùa hè thật ý nghĩa.

Một góc sân chùa Bình Hải, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cả tháng nay tấp nập, rộn ràng. Hàng chục người, mỗi người một việc; cùng lên ý tưởng thiết kế, lắp ghép cổng trại để tham dự Hội trại Hào khí Thăng Long II. Nguyên vật liệu chủ yếu từ tre, nứa, gần gũi với làng quê Bắc bộ. Dưới sự hướng dẫn của anh chị lớn, các thanh thiếu niên Phật tử vừa trải nghiệm công việc thợ mộc lạ lẫm, lại vừa gắn kết với nhau hơn.

Hội trại Hào khí Thăng Long lần thứ II năm nay sẽ có chương trình giao lưu văn nghệ; chính bởi vậy, cả ngày lẫn đêm, các thanh thiếu niên Phật tử tỉnh Ninh Bình chăm chỉ tập luyện. Trời mưa cũng không làm khó, nhóm lại tập trên hàng lang chùa. Những phút giây này vừa giúp thư giãn sau 1 năm học vất vả; vừa chuẩn bị cho niềm vui hội ngộ với các bạn trẻ gần 30 tỉnh thành phía Bắc dự Hội trại.

Chỉ còn 3 ngày nữa Hội trại Hào khí Thăng long lần thứ II sẽ diễn ra tại chùa Khai Nguyên (thị xã Sơn Tây) với sự tham gia của 1.800 bạn trẻ tử 26 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Hội trại vừa đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các Câu Lạc bộ Thanh Thiếu niên Phật tử; vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ; từ đó ươm hạt mầm hướng thiện, sống tốt đời – đẹp đạo…

Mời Quý vị và các bạn theo dõi toàn bộ bản tin An Viên 24H ngày 21.06.2023:

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 23.07.2024

Bản tin 24h 24/07/2024 11:47:56

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 23.07.2024

Bản tin 24h 24-07-2024 11:47:56

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 23.07.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: TƯGH gửi thư chia buồn về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; Hà Nội: Đoàn Ủy Ban MTTQVN TP dự Lễ tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Hà Nội: Đoàn Ủy Ban MTTQVN TP dự Lễ tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
1145 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 22.07.2024

Bản tin 24h 23/07/2024 11:24:38

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 22.07.2024

Bản tin 24h 23-07-2024 11:24:38

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 22.07.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Phật giáo các địa phương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; TP.HCM: Lễ truy niệm, phụng tống kim quan cố Hòa thượng.Thích Huệ Trí; Kết quả ban đầu triển khai thí điểm Hệ thống Dữ liệu Tăng Ni, Phật Tử.
5254 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.07.2024

Bản tin 24h 22/07/2024 08:46:04

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.07.2024

Bản tin 24h 22-07-2024 08:46:04

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.07.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Thông cáo đặc biệt về lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; TP.HCM: Lễ nhập kim quan cố Hòa thượng.Thích Huệ Trí; Tăng Ni trẻ vun bồi đạo hạnh.
3526 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.07.2024

Bản tin 24h 20/07/2024 09:15:45

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.07.2024

Bản tin 24h 20-07-2024 09:15:45

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.07.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; TP.HCM: Trang nghiêm tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng. Thích Thiện Hào; Lời dạy của Đức Phật về 5 đức của người thuyết pháp
1445 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 18.07.2024

Bản tin 24h 19/07/2024 14:22:58

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 18.07.2024

Bản tin 24h 19-07-2024 14:22:58

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 18.07.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Đức Pháp chủ thăm BTS GHPGVN tỉnh và HVPGVN tại Huế; Những người Phật tử hướng về Tứ Trọng Ân; Trách nhiệm tự hoàn thiện bản thân của Tăng Ni trẻ
5440 lượt xem 0 Bình luận