Bản tin Bchannel – An Viên 24H 04.04.2024

05/04/2024 10:27:50 32872 lượt xem

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 04.04.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Họp triển khai công tác Phật sự trọng tâm; Tri ân đóng góp của chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Bình Dương; Trách nhiệm trong việc giữ tín tâm của Phật tử.

Hoàn thiện công tác  chuẩn bị Khóa tập huấn nghiệp vụ Hoằng pháp 2024

Tại đây, chi tiết chương trình Khóa tập huấn được trình bày và xin ý kiến đóng góp từ chư Tôn đức lãnh đạo đối với những diễn biến hoạt động của chương trình Khóa tập huấn trong 04 ngày, từ ngày 4-7/4. Từ nhiều tháng trước, Khóa bồi dưỡng đã được lên kế hoạch chi tiết. Các phương án tổ chức cũng như công tác đảm bảo ANTT được Ban tổ chức hết sức chú trọng.

Trong hội nghị Thảo luận xây dựng đề án biên soạn tài liệu, giáo trình thuyết giảng, các thành viên Ban chuyên môn cũng báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị tính đến thời điểm hiện tại, những khó khăn, thách thức và cách giải quyết dứt điểm để sẵn sàng cho khóa bồi dưỡng nghiệp vụ. Bên cạnh đó, hội nghị đã cùng nhau đưa ra những phương án để chương trình khóa tập huấn được diễn ra thành công tốt đẹp.

TP.HCM: Học viện Phật Giáo họp, thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Cũng trong sáng nay ngày 04/04, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã họp phiên thường kỳ. Phiên họp dưới sự chủ trì của Đại lão Hoà thượng Thích Trí Quảng – Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện.

Tại phiên họp, kết quả các buổi làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ và Hội đồng Trị sự về khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2025 tại Học viện; công tác tôn tạo các hạng mục công trình, để đáp ứng nhu cầu phục vụ Đại lễ đã được báo cáo.

Dịp này, chư tôn đức Hội đồng Điều hành đã thảo luận và thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Học viện (1984 – 2024), công tác tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XIX, ấn định thời gian báo cáo kết quả học tập của Nghiên cứu sinh sau Đại học và một số nội dung quan trọng khác.

CỤM TIN PHẬT SỰ

Sáng ngày 4/4, tại chùa Huệ Chiếu, BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã họp thường kỳ, triển khai Phật sự trọng tâm thời gian tới.

Tại phiên họp, chư tôn đức báo cáo công tác Phật sự tháng vừa qua và triển khai dự thảo kế hoạch Đại lễ Phật Đản PL 2568 với lễ chính vào ngày 14/4AL và lễ hoa đăng vào chiều cùng ngày; cử đại biểu tham dự Hội nghị giao ban, Hội nghị sinh hoạt Giáo Hội năm 2024 tại VP2 TƯGH, giới thiệu nhân sự tham gia uỷ viên Mặt Trận Tổ Quốc VN các cấp; thống nhất cử ĐĐ.Thích Nhuận Pháp đảm nhiệm Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 6 ( 2022-2027). Bên cạnh đó, BTS cũng triển khai việc đăng cai trại họp bạn 5 tỉnh Tây Nguyên vào tháng 7-2024 tại chùa Khánh Lâm (huyện Măng Đen).

Còn tại Quảng Nam, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng đã thảo luận các Phật sự trọng tâm trong quý 2 như: Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ, khóa tu mùa hè, hội nghị sinh hoạt Hành chính Giáo hội năm 2024. Cũng trong cuộc họp, chư tôn đức đã thông qua 1 số điều chuyển nhân sự và thống nhất danh sách đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tham dự hội nghị sinh hoạt của Trung ương Giáo hội.

Tri ân đóng góp của chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Bình Dương

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã Gặp mặt Đoàn đại biểu chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Bình Dương. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin tới các đại biểu về tình hình thế giới và trong nước, cảm ơn những đóng góp quan trọng của quý chức sắc, tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong xây dựng tình đoàn kết quân – dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Thượng tướng mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục vận động tín đồ ủng hộ, tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng – an ninh, nhất là trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của cơ quan tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình về nguồn cho chức sắc tôn giáo tiêu biểu đến các tỉnh thành phía Bắc.

Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại địa phương: tăng cường mối quan hệ giữa các vị chức sắc, chức việc tiêu biểu, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Với sự đoàn kết, hoà hợp tôn giáo, năm qua, chức sắc, chức việc, tu sĩ, tín đồ tỉnh Bình Dương đã hưởng ứng tích cực, tham gia hiệu quả vào các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy tỉnh nhà ngày càng vững mạnh và phát triển. 

CỤM TIN QUỐC TẾ

Mới đây tại Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Bảo tàng Quốc gia nước này tiếp nhận 30 di vật văn hóa, trong đó có nhiều cổ vật của Phật giáo.

Là các cổ vật do Phật giáo Đài Loan (Trung Quốc) trao tặng, 30 hiện vật có niên đại trải dài từ vương triều Tống đến thời kỳ nhà Thanh, khoảng thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ thứ 19. Được biết, các cổ vật trên đều bị thất thoát ra nước ngoài thời chiến tranh và được nhiều nhà sưu tầm tư nhân mua lại, sau đó hiến tặng cho Hiệp hội Phật giáo Nhân văn Thống nhất, 1 tổ chức thúc đẩy giao lưu văn hóa của Phật giáo Đài Loan Trung Quốc.

Còn tại Hàn Quốc, Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2024 đã được khai mạc trong sáng 4/4 với sự tham dự của 294 đơn vị, 435 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc có chủ đề Phật giáo như: thủ công mỹ nghệ, kinh sách, tranh tượng,… Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều sự kiện, Lễ hội, văn nghệ, tọa đàm về Phật giáo được tổ chức nhằm lan tỏa lời dạy của Đức Thế tôn đến cộng đồng. Triển lãm sẽ tiếp tục đến hết ngày 7/4.

Trách nhiệm trong việc giữ tín tâm của Phật tử

Cả nước hiện có 60 ngàn vị Tăng ni. Điều này khẳng định sự phát triển lớn mạnh, ổn định, trường tồn của Phật giáo VN. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận, ở địa phương nào đó, vào thời điểm nào đó, vẫn có một vài cá nhân đơn lẻ có những hành vi làm xấu đi hình ảnh của tu sĩ Phật giáo. Điều này cho thấy, vấn đề nghiêm trì giới luật, bồi dưỡng trụ trì, kiểm soát hoạt động của chư Tăng Ni cần được quan tâm. Trong chuyên mục tiêu điểm bản tin hôm nay, kính mời quý vị cùng tìm hiểu về những nỗ lực của Giáo hội các cấp trong việc củng cố giới luật, đề cao trách nhiệm của người tu sĩ trong việc giữ gìn bản thể Tăng đoàn thanh tịnh và trong sạch.

Vừa qua, tại khóa huân tu tập trung của BTS GHPGVN TP.HCM, Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã có ban lời giáo giới, đặc biệt nhắc nhở chư Tăng Ni phải luôn chuyên tâm tu học, bởi chính sự tu học là tiền đề để bản thân mỗi vị xuất gia có được nội lực, nhiếp phục hoàn cảnh, thu phục được lòng người. Thời nay, xã hội ngày càng thăng tiến, đời sống con người ngày càng đầy đủ, chính vì vậy, bản thân mỗi vị Tăng Ni cần phải lấy sự tu học làm căn bản để không đi lệch ra khỏi phận sự của người xuất gia.

Trong hoàn cảnh Phật giáo nước nhà ngày càng phát triển, các Phật sự của Giáo hội có được những thành quả tốt đẹp, số lượng Tăng Ni ngày càng đông, bài học từ các bậc tiền nhân với tinh thần nghiêm trì giới luật, gìn giữ phạm hạnh lại càng trở nên sâu sắc và thiết thực hơn hết. Đây vẫn là kim chỉ nam cho các Phật sự sắp tới, đem lại lợi lạc an vui cho số đông.

Giới luật có vai trò tối quan trọng trong Tăng đoàn, Đức Phật thường nhắc nhở các đệ tử cần nghiêm trì giới luật, sống một đời phạm hạnh. Từ đó, kiểm soát và ngăn ngừa điều xấu ác, sai trái, để thoát khỏi vô minh phiền não. Một nét đẹp và biểu hiện rõ nhất của nghiêm trì giới luật chính là khóa An cư kiết hạ, được duy trì và tổ chức ngày một quy củ và nghiêm túc qua từng năm. Như tại tỉnh Nam Định, việc trau dồi kinh luật luận luôn được Chư tôn đức đặt lên hàng đầu.

Mục đích căn bản của đức Phật chế Giới Luật không phải để ràng buộc hay bắt buộc Tăng Ni hành trì mà là muốn cho tất cả hành giả là đệ tử của Ngài được thanh tịnh thanh tâm và có cuộc sống an lạc giải thoát trong hiện tại. Chính vì vậy, ngay từ khi ngồi trên giảng đường các cơ sở đào tạo Phật giáo, Tăng Ni sinh đã sớm được rèn luyện và làm quen với quy củ thiền môn, nghiêm trì giới luật để không phụ chí nguyện xuất gia.

Bên cạnh đó, việc tăng cường giữ gìn giới luật, kỷ cương, trang nghiêm Giáo hội còn được tuyên truyền rộng rãi, mạnh mẽ thông qua các khóa bồi dưỡng trụ trì do Phật giáo các cấp tổ chức. Mỗi năm, hàng chục khóa bồi dưỡng được tổ chức với số lượng tham gia mỗi khóa là hàng trăm vị. Từ đây, mỗi vị trụ trì hiểu hơn về vai trò chính yếu của mình để từ đó tuyên dương phật pháp, tạo lập niềm tin nơi quần chúng, giúp mọi người có cái nhìn tốt đẹp về Phật giáo.

Đặc biệt, ở các nơi vùng sâu vùng xa, đông đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn hạn chế; việc đưa chư Tăng Ni đi hoằng pháp cũng vô cùng quan trọng và được TƯGH cũng như các tỉnh thành quan tâm sâu sát. Từ đó, chư Tăng Ni có thể hiểu rõ hơn đời sống tập tục của bà con, hướng dẫn thực hiện điều hay lẽ phải, biết chọn lọc – lắng nghe thông tin, không nghe những điều xuyên tạc, thực hành tu tập theo lời Đức Phật dạy.

Bên cạnh những “con sâu làm rầu nồi canh”, thì đây chính là những cá nhân góp phần không nhỏ giữ gìn kỷ cương, trang nghiêm Giáo hội, hướng dẫn Phật tử theo chính pháp. Và từ con số 0, để có được những ngôi chùa trang nghiêm vùng biên viễn, những đạo tràng vượt khó tu tập tinh tấn;… đó là sự dấn thân, chịu khó chịu khổ của nhiều Tăng Ni đang ngày đêm hoằng pháp nơi vùng sâu vùng xa. 

GHPGVN đã, đang và luôn đặt giới luật, chính pháp lên đầu; nêu cao tinh thần trang nghiêm Giáo hội. Trong bất kì mọi trường hợp, mọi thời đại; trách nhiệm giữ gìn tín tâm cho người Phật tử là điều sống còn, để Phật giáo mãi trường tồn và đồng hành cùng dân tộc.

Đức pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hòa Thích Trí Quảng đã có lời giáo giới “Làm mất tín tâm của Phật tử là phá hoại Đạo pháp”. Và Kinh Hoa nghiêm dạy rằng niềm tin sinh ra tất cả công đức. Vậy nên niềm tin rất quan trọng, phải làm thế nào để củng cố niềm tin của Phật tử, làm cho niềm tin tăng thêm. Làm được như vậy thì chỉ có cách duy nhất, lấy giới luật làm thước đo, hướng tâm về Phật – Pháp – Tăng.

Mang nụ cười đến với bệnh nhân cao tuổi

“1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, đó là câu nói truyền miệng để nêu lên ích lợi của tiếng cười. Cũng bởi thế, nhiều bệnh viện bằng các hình thức khác nhau đang nỗ lực mang nụ cười đến với bệnh nhân, giúp họ thoải mái tinh thần vượt qua bệnh tật. Và câu chuyện sau đây ở Bệnh viện Hữu Nghị tại TP. Hà Nội là 1 ví dụ.

Bà Trương Thị Phương, 75 tuổi là bệnh nhân của Khoa Nội tiết – Đái tháo đường thuộc bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội.

Mắc bệnh tiểu đường đã 40 năm và phải liên tục nằm nội trú để điều trị. Bởi thế, sự mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng từ ngày tham gia CLB Người bệnh Đái tháo đường, bà có nơi chia sẻ, học thêm nhiều kiến thức và cải thiện tinh thần thông qua bộ môn Yoga cười.

Là nội dung trong các buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB Người bệnh Đái tháo đường, Yoga cười đã các bệnh nhân cao tuổi nâng cao đáng kể cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Tại đây, những bài tập, động tác dường như rất đơn giản này lại mang đến kết quả vô cùng tích cực cho người bệnh.

Không đòi hỏi cầu kỳ về cơ sở vật chất như các môn thể thao khác, Yoga cười có thể tập luyện ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Mỗi lần tập luyện, các bệnh nhân cao tuổi như được quay về tuổi thơ, với những trò chơi con trẻ, hồn nhiên cùng muôn vàn niềm vui và tiếng cười.

Chúng ta không cười vì hạnh phúc mà chúng ta hạnh phúc vì được cười. Trong bộn bề cuộc sống thường ngày, tiếng cười chính là liều thuốc bổ, giúp mỗi người tìm lại trạng thái cân bằng, vui vẻ. Và chắc chắn, Yoga cười đã thực sự mang lại niềm hạnh phúc cho bệnh nhân cao tuổi này, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Người trẻ đam mê phục dựng cổ phục Việt

Cổ phục Việt là một trong những nét văn hóa độc đáo và vô cùng quý báu của dân tộc. Bảo tồn cổ phục không chỉ góp phần giữ gìn một di sản cổ xưa mà còn thúc đẩy những giá trị truyền thống cho hiện tại và tương lai. Gần đây, những bộ cổ phục đang được hồi sinh mạnh mẽ. Điều đáng mừng là chính người trẻ đã góp phần phục dựng lên những bộ trang phục cổ này.

Cổ phục Việt là cả một kho tàng với nhiều loại trang phục khác nhau. Mỗi loại trang phục mang đặc điểm riêng biệt đậm bản sắc của các triều đại phong kiến qua từng thời kỳ. Chẳng hạn như triều Nguyễn thịnh hành loại áo ngũ thân – là tiền thân của tà áo dài cách tân mà ta thường thấy ngày nay.

Với niềm yêu thích văn hóa truyền thống, Vũ Đức cùng những người bạn của mình đã thành lập nhóm Great Vietnam cùng theo đuổi ước mơ tái hiện vẻ đẹp cổ phục Việt. Sau thời gian tìm tòi, các thành viên trong nhóm nhận ra một số cổ phục Việt lâu nay được phục dựng theo hướng mô phỏng, có nhiều sai lệch. Vì thế, Great Vietnam bắt đầu con đường phục dựng theo cách riêng của mình.

Ở nước ta những nghiên cứu về cổ phục còn hạn chế, những tư liệu về trang phục cũng không nhiều, chủ yếu là ở thời nhà Nguyễn. Chính vì vậy việc phục dựng lại những trang phục cổ sao cho gần nhất, giống nguyên bản nhất của các bạn trẻ gặp không ít khó khăn

Great Vietnam ngày càng khẳng định tên tuổi và được nhiều người biết đến. Trong tương lai,Great Vietnam dự định sẽ tiếp tục góp phần xây dựng dữ liệu về cổ phục Việt ngày càng đầy đặn hơn, lấp đầy những khoảng trống trong nghiên cứu. Qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và sự phát triển của ngành thời trang đậm đà bản sắc Việt

100 năm cổ tự thiền lâm Gò Kén

Chùa Gò Kén Tây Ninh là một trong những ngôi cổ tự có tuổi đời hơn trăm năm ở vùng đất Tây Ninh nắng gió. Ngôi chùa này hiện đang sở hữu bức tượng Phật Quán Thế Âm lớn bậc nhất của miền Đông Nam Bộ. Ở phần cuối của bản tin ngày hôm nay, kính mời quý vị cùng đến thăm ngôi cổ tự độc đáo này.

Chùa Gò Kén Tây Ninh (Thiền Lâm cổ tự) tọa lạc tại Hòa Thành, Tây Ninh, được hòa thượng Thích Trí Lượng – trụ trì khởi công xây dựng vào năm 1904. Thời bấy giờ, chùa được dựng chỉ với những vật liệu thô sơ, đơn giản là tre và nứa. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, chiến tranh loạn lạc, đến năm 1970, chùa mới được chính thức cải tạo và tu sửa lại. Nhưng phải đến năm 2007, ngôi chùa mới thực sự thay đổi với một diện mạo đẹp, khang trang hơn.

Quần thể Chùa Thiền Lâm (Chùa Gò Kén) là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây tạo nên lối kiến trúc vừa cổ kính, uy nghi lại đặc biệt hiện đại. Tọa lạc giữa hồ sen là tượng Bồ Tát Quan Thế Âm cao 25m đang đứng trên con rồng hơn 7m, đây là công trình đặc sắc nhất ngôi cổ tự. Ngoài ra trong khuôn viên còn có pho tượng Phật nhập Niết bàn dài 25m cùng nhiều kiến trúc đẹp mắt khác.

Hàng năm vào các ngày lễ lớn, ở chùa Gò Kén diễn ra khá nhiều hoạt động xã hội thu hút đông đảo Phật tử, người dân bản địa, khách du lịch tới chiêm bái. Đồng thời, chùa còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn, xây trường học, tổ chức phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho người dân địa phương….  

Ánh nắng sớm mai len lỏi vào từng tán cây bồ đề, soi rọi vết tích năm tháng trên những bức phù điêu thiêng liêng, những cửa võng mạ vàng được khắc họa rồng, phượng, hoa, lá. Những đền các, tượng đài thu trọn vẹn tầm mắt của những ai muốn gửi gắm niềm tin chốn Phật tự… Chùa Gò Kén Tây Ninh là điểm dừng chân của rất nhiều Phật tử, du khách với mong muốn tìm về sự an yên, thanh tịnh trong tâm hồn. 

Mời quý vị theo dõi chi tiết bản tin Bchannel – An Viên 24H ngày 04.04.2024:

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

9 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.05.2024

Bản tin 24h 18/05/2024 11:28:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.05.2024

Bản tin 24h 18-05-2024 11:28:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.05.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Khuyến cáo người dân thực hành tín ngưỡng đúng pháp luật; TPHCM: Trang nghiêm tác pháp An cư tại Học viện Phật giáo; Đại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập ngôi chùa Việt trên đất Thái.
2357 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 16.05.2024

Bản tin 24h 17/05/2024 09:50:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 16.05.2024

Bản tin 24h 17-05-2024 09:50:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 16.05.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Các cơ quan, ban ngành TƯ chúc mừng TƯGH nhân mùa Phật Đản PL.2578; Hân hoan đón mừng Phật Đản bên sông Cà Ty; Nhớ mùa Phật Đản năm xưa.
2425 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.05.2024

Bản tin 24h 16/05/2024 09:25:56

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.05.2024

Bản tin 24h 16-05-2024 09:25:56

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.05.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản; Hòa hợp, gắn kết Phật giáo Việt Nam và Myanmar; Trang nghiêm tắm Phật dọc mảnh đất hình chữ S.
4746 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.05.2024

Bản tin 24h 15/05/2024 09:15:11

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.05.2024

Bản tin 24h 15-05-2024 09:15:11

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.05.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Các phái đoàn chúc mừng Phật đản PL. 2568; Phật đản - Mùa của yêu thương và hiểu biết; Sắc màu kiệu hoa rước Phật.
13361 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 07.05.2024

Bản tin 24h 08/05/2024 09:00:32

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 07.05.2024

Bản tin 24h 08-05-2024 09:00:32

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 07.05.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Điện Biên: Nhiều phái đoàn chúc mừng kỷ niệm 10 năm BTS GHPGVN tỉnh; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Phật giáo; Hà Nội: Trang nghiêm tưởng niệm cố Trưởng lão Hoà thượng Kim Cương Tử.
1470 lượt xem 0 Bình luận