Bản tin Bchannel – An Viên 24H 24.04.2024

25/04/2024 10:52:03 26545 lượt xem

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 23.04.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Cơm chay 0 đồng giữa phố sông Hàn; Bảo tàng Ninh Bình – nơi lưu giữ nhiều hiện vật Phật giáo; Ý nghĩa của tụng niệm thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề.

BR-VT: Triển khai Phật sự trọng tâm quý II/2024   

Sáng 24/4 tại chùa Từ Quang, TP. Vũng Tàu, thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã họp triển khai các Phật sự trọng tâm quý II/2024. Hai trong số các nội dung được tập trung thảo luận là công tác tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và khoá An cư kiết hạ năm 2024.

Sau khi nghe báo cáo các thành tựu, đồng thời chỉ ra những vấn đề khó khăn, thuận lợi trong công tác Phật sự Quý I/2024, chư Tôn đức thảo luận kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản 2024 diễn ra từ ngày 15-22/5. BTS cấp tỉnh tổ chức 2 ngày 21-22/5 tại Nhà Truyền thống Cách mạng Vũng Tàu với các nghi thức: Rước xe hoa, thuyết giảng, văn nghệ và tặng quà từ thiện.

Đối với khoá ACKH, năm nay, BTS GHPGVN cấp huyện tổ chức ít nhất 2 trụ xứ tập trung tiêng biệt cho Tăng, Ni địa phương. Khuyến khích Tăng Ni an cư tại các Trường hạ tập trung trong tỉnh thực tập thuyết giảng, làm báo tường để đánh giá thành quả tu học.

Còn tại TT-Huế, vào sáng nay 24/4, BTS GHPGVN đã họp với ban tổ chức đại lễ Phật đản 2024 để rà soát công tác tổ chức đại lễ Phật đản, báo cáo kế hoạch và đề xuất của các tiểu ban về trang hoàng lễ đài, hạ thủy kết hợp thả nguồn thủy sản, Thực hiện 32 chiếc xe hoa cúng dường, khai mạc tại công viên Hai Bà Trưng và nhiều hoạt động khác.

Long An: Chương trình trải nghiệm văn hoá tâm linh

Tại tỉnh Long An, hôm qua ngày 24/04, BTS GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Hiệp hội du lịch tổ chức hành trình khám phá, trải nghiệm văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã có nhiều hoạt động trải nghiệm, tham dự lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Thiên Châu, tìm hiểu nghệ thuật thư pháp ở chùa Tôn Thạnh, trải nghiệm thiền hành an lạc, thiền tọa tại chùa Pháp Minh, trao tặng 74 triệu tiền mặt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Bồ đề Khương Duy, dự tọa đàm “Giải pháp phát huy các giá trị Văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh Long An, gắn với phát triển du lịch”.

Hoạt động trải nghiệm là nền tảng cho tỉnh Long An đánh thức tiềm năng vốn để phát triển du lịch văn hóa tâm linh. Từ đó góp phần mang lại những lợi ích kinh tế, bảo tồn các giá trị truyền thống của địa phương.

CỤM TỪ THIỆN

Cập nhật mọi nẻo đường thiện nguyện của những đệ tử phật các tỉnh Bến Tre và Bình Phước.

Đoàn Ban Phật giáo Quốc tế (PGQT) tỉnh Bình Phước, do ĐĐ.Thích Tâm Thanh, Trưởng ban làm Trưởng đoàn, phối hợp cùng Phật giáo 3 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập đi thăm và tặng quà tại các chốt biên giới, động viên các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới giúp người dân yên tâm lao động sản xuất.

Sáng ngày 23/4, TT. Thích Tuệ Hải – Phó ban Kinh tế Tài chính TƯGH, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯGH đã đến xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre khởi công xây dựng cây cầu giao thông và đường nông thôn dài 1.000 mét, rộng 4 mét, với tổng kinh phí dự kiến trên 1,5 tỷ đồng. Đoàn cũng khánh thành tuyến đường dài hơn 1.600m, ngang 3,5m, tại xã Hòa Nghĩa, kinh phí khoảng hơn 2 tỷ 385 triệu đồng.

Cơm chay 0 đồng giữa phố sông Hàn

Nhằm chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trên địa bàn TP. Đà Nẵng, một quán chay nghĩa tình 0 đồng do những người con Phật thực hiện đã được mở ra. Tuy chỉ là bữa cơm bình dị, giản đơn, nhưng nó lại hàm chứa tình người, lòng yêu thương, sự tử tế không thể nào đong đếm được.

Nằm ngay tại số 210 đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, quán cơm chay nghĩa tình 0 đồng lúc nào cũng tấp nập bạn trẻ đến chung tay phụ giúp. Mỗi người một nơi, mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả đều chung tấm lòng nhân ái, sẻ chia và tâm nguyện giúp đỡ người khác. Quán do đại đức Thích Pháp Minh, tăng chúng  chùa Quán Thế Âm cùng với nhóm Sư phụ Thai nhi thành lập đến nay đã gần 1 năm, phục vụ hàng chục nghìn suất ăn miễn phí bà con lao động nghèo, bệnh nhân khó khăn.

Quán chay mở từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần vào các buổi trưa. Mỗi ngày, nấu và phát tặng từ 200-300 suất cơm chay miễn phí cho bà con. Thực đơn các món được thay đổi theo ngày, đảm bảo vệ sinh để cung cấp đủ dinh dưỡng. Mỗi suất cơm trao đi là vô vàn yêu thương được gửi gắm với hy vọng bà con no bụng, ấm lòng.

Cứ như thế hành trình yêu thương được lan tỏa. Người trao đi và người nhận lại luôn mang tâm niệm hoan hỷ, gác lại bộn bề, lo lắng để tiếp bước trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp.

Bảo tàng Ninh Bình – Nơi lưu giữ nhiều hiện vật Phật giáo

Khánh thành ngày 1/9/1995 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nước (1945 – 1995), đến nay Bảo tàng Ninh Bình đã trở thành địa điểm quen thuộc với người dân, du khách và các nhà nghiên cứu. Với số lượng hiện vật đa dạng, thể hiện bản sắc văn hoá và lịch sử địa phương, bảo tàng không chỉ là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách, mà còn là nơi đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu về Ninh Bình của công chúng.

Bảo tàng Ninh Bình nằm ở phía Nam công viên núi Thúy, được thiết kế 3 tầng như một đóa sen nổi lên giữa non xanh, nước biếc. Với 1.200 m2 sử dụng, trong đó có 500 m2 trưng bày với 1069 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, Bảo tàng đã hiện có hệ thống 3 phần chính: Lịch sử tự nhiên, lịch sử phong kiến và lịch sử xã hội sau Cách mạng tháng Tám năm 1945. Đặc biệt tại khu vực tầng 3, một không gian lớn dành riêng cho các hiện vật Phật giáo sưu tầm tại khu di tích Cố đô Hoa Lư như: Cột kinh, gạch, mái ngói, Tháp…

Cũng tại đây, du khách có thể dễ dàng tìm thấy nhiều hoạ tiết trang trí như lá đề, chim phượng, rồng, hoa sen… từ thế kỷ XI-XIII. Trong đó, hoa sen được thể hiện trên nhiều chất liệu: đất nung, gốm, sứ… với tạo hình đa dạng và hoa văn tinh mỹ.

Với những hiện vật hiện lưu giữ, bảo tàng Ninh Bình như chứng nhân cho vùng đất Hoa Lư hào hùng, ghi dấu một thời vàng son cùng sự phát triển của Phật giáo trong lịch sử dân tộc.

Ý nghĩa của tụng niệm thần chú Bồ Tát chuẩn đề

Phật mẫu chuẩn đề là vị Bồ tát thường xuất hiện trong các kinh điển Phật giáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tường tận về ngài và thậm chí còn có sự nhầm lẫn về hình tướng ngài với một số vị bồ tát khác. Vì vậy mà nhân ngày 16/3 ÂL là ngày vía Phật mẫu Chuẩn Đề vương bồ tát, chuyên mục tiêu điểm của bản tin ngày hôm nay xin giới thiệu tới quý vị về hình tướng, hạnh nguyện cao cả của Ngài cũng như ý nghĩa to lớn khi tụng niệm thần chú Bồ Tát Chuẩn đề

Trong dòng chảy lịch sử Phật giáo Việt Nam, âm thanh của những câu Kinh về Bồ tát Chuẩn Đề vẫn luôn vang vọng như thế. Người tụng niệm danh hiệu của ngài, thành tâm đi theo con đường thanh tịnh, sự thành thật và năng hành vốn là giải nghĩa theo tên Phạn Cundi của Bồ tát. Trong đó, Năng hành là bồ tát có trí tuệ sâu xa, thệ nguyện rộng lớn, có đầy đủ năng lực để làm bất kỳ việc gì mang đến lợi ích cho nhân sinh. Chính vì công đức lớn đến như vậy nên ngài còn có danh hiệu là Thất Câu Chi Phật Mẫu.

Chuẩn Đề là một vị bồ tát trong Phật giáo Đại thừa, và đặc biệt được nhắc đến nhiều trong Kim cương thừa. Kim cương giới mạn đà la cho hay Phật mẫu chuẩn đề còn có danh hiệu khác là kim cương hộ bồ tát, ngoài ra ngài là một thị giả thân cận của đức Phật Thích ca mâu ni, nên vì lẽ đó mà tôn tượng của Ngài xuất hiện tại hầu hết các tự viện có truyền thống mật giáo và còn được đặt trang nghiêm bên cạnh đức thế tôn.

Lại nhắc đến Quan âm thiên thủ thiên nhãn, đây là vị bồ tát có hình tướng nhiều phần tương tự Phật Mẫu Chuẩn Đề. Bởi hai vị đều có rất nhiều cánh tay nên một số Phật tử khi đến chùa chiêm bái thường có sự nhầm lẫn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ tát và Chuẩn Đề Bồ tát là một, thế nhưng đây là hai vị Bồ tát khác nhau, dù rằng đều là hóa thân của đức Quan Thế Âm.

Theo kinh sử ghi lại, thân Bồ tát Chuẩn-đề màu vàng nhạt, ngồi kiết già trên đài sen, có hào quang tỏa sáng xung quanh. Bồ tát mặc thiên y hoặc lụa trắng mỏng, trên đầu đội mũ ngọc anh lạc, có 3 mắt. Đặc biệt 18 cánh tay đều đeo vòng xuyến.

Có những tay cầm chày, móc, câu, búa…là những pháp khí để hàng phục chúng sinh hướng tâm theo thiện lành. Ngược lại cũng có những cánh tay cầm hoa sen, dải lụa, hộp kinh… Đây là những vật mà người hướng theo Phật pháp thì được ban tặng.

Những câu thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề được ghi chép lại trong tài liệu của Phật giáo và lưu truyền trong quần chúng nhân dân. Oai lực của thần chú này được chứng minh trong lịch sử. Năm xưa, nhờ niệm thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề mà bảy trăm ức Đức Phật đã đắc Đạo.

Ngay cả Bồ Tát Long Thọ, một trong bốn vị bồ tát nổi tiếng trong quá trình phục hưng Phật giáo Đại thừa, hàng ngày cũng chuyên tâm niệm thần chú này. Ngài có làm bài kệ tán thán Bồ Tát Chuẩn Đề để mọi người mỗi khi đọc tụng thần chú này được thêm phần tín tâm, dễ dàng thành tựu sự cảm ứng, gia hộ của ngài.

Theo như lời Đức Phật đã giảng giải, khi tụng niệm bài chú Chuẩn Đề Bồ Tát sẽ mang đến những phép màu kỳ diệu. Tùy theo cấp độ niệm chú sẽ đưa hành giả đến với những điều khác nhau.

Niệm thần chú 10 vạn biến thì trong giấc chiêm bao sẽ được gặp chư Phật, Bồ Tát, Thanh Văn và Duyên Giác. Hoặc thấy thân bay lên hư không, thấy chư thiên. Còn nếu không thấy những cảnh giới như vậy, phải biết người đó đời trước đã tạo ngũ vô gián tội, nên càng phải trì tụng mãn 70, 90 thậm chí hàng trăm vạn biến thì liền thấy.

Theo các nhà nghiên cứu, dù bồ tát Chuẩn Đề phần lớn là gắn liền với Phật giáo Kim Cương thừa nên những hành giả tu Thiền hay Tịnh độ không thường xuyên tu trì pháp hành của Ngài. Dẫu vậy thì danh hiệu của bồ tát vẫn luôn được chư tôn đức Tăng Ni cũng như hàng Phật tử trì niệm và đặc biệt là xuất hiện thường xuyên trong các khoa cúng.

Từ những ý nghĩa đó có thể thấy, không cứ nhất thiết là Mật tông, thiền tông hay tịnh độ, mỗi hành giả trên bước đường tu tập vẫn nên đặt trọn vẹn niềm tin và tâm thành kính lễ, trì niệm thần chú Chuẩn Đề để cầu Bồ tát gia hộ. Bởi ngài là người mẹ hiền…mà mẹ nào lại chẳng muốn con mình an yên và hạnh phúc.

CỤM TIN QUỐC TẾ

Hàn Quốc: Thắp sáng tháp xá lợi mừng Phật đản

Mới đây tại Hàn Quốc diễn ra lễ thắp sáng tại Công viên văn hóa và lịch sử chùa đá bảy tầng vào ngày Phật đản năm 2568 với sự tham dự của 400 chư tôn đức và Phật tử cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình. Chùa đá bảy tầng Chuncheon hiện lưu giữ xá lợi của Đức Phật và là nơi thường diễn ra lễ cầu nguyện hòa bình trên toàn thế giới.

Trung Quốc: Bắt đầu Lễ Phật đản tại Phật Quang Sơn

Trong khi đó, tại Đài Loan Trung Quốc, Hiệp hội Phật giáo Đại Cao Hùng vừa cử hành lễ tắm Phật và cầu nguyện quốc thái dân an, mở đầu tuần lễ Phật đản nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo. Đồng thời, đây là dịp ôn lại cuộc đời và công đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ đó nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, xiển dương chánh pháp.

CỤM TIN VĂN HÓA

Ngày 23/4 là ngày chính hội của Lễ hội Đền Đô – thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhiều nghi lễ truyền thống đã được cử hành kỷ niệm 1014 năm, ngày Đức vua Lý Thái Tổ đăng quang.

Bắc Ninh: Trang nghiêm Lễ hội đền Đô

Lễ hội tổ chức tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô và Khu lăng mộ các vị vua triều Lý với đoàn rước Mẫu có hơn 1.500 người tham gia từ chùa Ứng Tâm về Đền Đô. Lễ hội Đền Đô là một trong những lễ hội lớn nhất ở Bắc Ninh nhằm tưởng nhớ công lao của vua Lý Công Uẩn, người khai mở vương triều Lý; đồng thời giáo dục về đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” tái hiện thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Hà Nội: Bắn pháo hoa 6 điểm kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ Đô

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) tại 6 điểm với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 10/10 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân thủ đô nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô.

Quảng Nam: Đưa Hội An trở thành đô thị sinh thái

Theo tỉnh Quảng Nam, Đồ án quy hoạch chung, xây dựng thành phố Hội An phấn đấu trở thành đô thị loại II theo tiêu chí đặc thù vào năm 2030; hướng tới phát triển đô thị thông minh vào năm 2050. Hội An định hướng phát triển đô thị sinh thái – văn hóa – du lịch mang tầm quốc tế, phát triển dựa trên nền tảng dân tộc, hiện đại và bền vững; thích ứng với biến đổi khí hậu, có khả năng chống chịu thiên tai; kết nối đồng bộ với vùng đô thị thông minh của tỉnh là Hội An – Điện Bàn – Tam Kỳ – Núi Thành; phát triển du lịch thông minh, du lịch xanh…

Nét đẹp Thiền viện trúc lâm Trà Vinh

Thiền viện trúc lâm Trà Vinh tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải; cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50km, về hướng đông nam. Đây là ngôi thiền viện thuộc Thiền phái Trúc Lâm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh của Phật tử, nơi đây còn là điểm nhấn du lịch của vùng duyên hải đồng bằng sông Cửu Long.

Với diện tích gần 10 ha, thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh nằm cạnh bờ biển Ba Động hướng về biển Đông, có địa thế đẹp tại Đồng bằng sông Cửu Long. Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh được thi công trong hai năm và khánh thành vào ngày 31/01/2016, với các hạng mục như: chính điện, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tam quan, tôn tượng Quan Âm lộ thiên .., Các công trình được bố trí hài hòa với thiên nhiên.

Thiền viện Trúc Lâm đang giữ nhiều kỷ lục trong số các tự viện Phật giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như ngôi chùa gần biển Đông nhất, toàn bộ các kiến trúc gần với truyền thống dân tộc, có ngôi Chánh điện, tượng Phật, tượng Quán Thế âm to nhất, đại hồng chung, giảng đường có sức chứa, khoảng sân phía trước Chánh điện rộng lớn nhất.

Với những giá trị mang tính truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm, giá trị về nghệ thuật kiến trúc, về cảnh quan môi trường, Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh đang là địa chỉ hành hương Phật giáo và là địa chỉ du lịch tâm linh thu hút phật tử, du khách gần xa về tham quan, vãn cảnh, chiêm bái Đức Phật và hướng lòng mình trở về với cội nguồn dân tộc hào hùng.

Ra mắt sách “Tín Ngưỡng Thờ Cúng Hùng Vương Ở Việt Nam”

Nhân ngày Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt cuốn sách “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam”. Cuốn sách giúp độc giả thêm hiểu về giá trị lịch sử và thời đại của di sản văn hóa thế giới này.

Các bài viết trong cuốn sách tập trung làm sáng tỏ lịch sử hình thành và ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam thông qua kho tàng di sản Hán Nôm, các văn bản thư tịch cổ và kết quả nghiên cứu của ngành khảo cổ học; sự tồn tại của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trong tâm thức người Việt và các tộc người thiểu số tại nhiều vùng, miền của Tổ quốc và cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Mỗi bài viết đều thể hiện sự tâm huyết, thành kính của các tác giả đối với Quốc Tổ, Quốc lễ của dân tộc.

Ngoài ra, các bài viết trong cuốn sách cũng khẳng định vai trò của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương với việc hình thành bản sắc văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và trong chiến lược đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước. Đồng thời, sách đặt trọng tâm vào vấn đề tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương với tư cách một Di sản văn hóa thế giới.

Cuốn sách đã được in và phát hành trên phạm vi toàn quốc. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật kỳ vọng, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, chuyên gia hoặc độc giả muốn tìm hiểu về Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam.

Mời quý vị theo dõi chi tiết bản tin Bchannel – An Viên 24H ngày 24.04.2024:

 

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

5 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 21.06.2024

Bản tin 24h 22/06/2024 09:02:18

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 21.06.2024

Bản tin 24h 22-06-2024 09:02:18

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 21.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Ban Hoằng pháp và Ban KTTC TƯGH thăm các trường hạ tại Kon Tum, Gia Lai; Khóa tu mùa hè - Những trải nghiệm đáng nhớ của trẻ thơ; Nỗ lực vượt khó truyền tải tin tức Phật sự.
1420 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21/06/2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21-06-2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Nét trang nghiêm, tịnh nghiệp nơi đạo tràng An cư; Tọa đàm văn Phật giáo quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Tăng Ni dốc lòng vì sự nghiệp giáo dục.
4263 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20/06/2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20-06-2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Thượng tọa. Thích Đức Thiện tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi); Tinh thần dấn thân phụng sự của tu sĩ trẻ; Thanh tịnh nếp sống An cư
3161 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18/06/2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18-06-2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lễ Phật cây lưu niệm tại chùa Trúc Lâm Đảo Trần; Quảng Ninh: Khai pháp khoá an cư kiết hạ 2024; Việt Nam và những nỗ lực bảo tồn di sản phi vật thể.
1435 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17/06/2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17-06-2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Chủ tịch nước gặp người có uy tín trong đồng bào dân tộc; Thái Bình: Nhiều Chư Tôn Đức được bầu vào Uỷ ban MTTQVN tỉnh khóa XIX; Phật giáo qua nghệ thuật.
1450 lượt xem 0 Bình luận