Niệm Phật cầu bình an cho con: Cách thực hiện, các câu niệm chuẩn

04/12/2023 10:02:05 1632 lượt xem

Niệm Phật mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm cả tiêu tai giải nạn, giữ cho con người luôn thoải mái, tự tại và bình an. Vậy niệm Phật cầu bình an như thế nào cho đúng cách chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những câu niệm Phật cầu bình an cho con

Nam mô A Di Đà Phật

Kinh A Di Đà là một bộ kinh thông dụng và quen thuộc với chúng ta hiện nay. Bộ Kinh nay muốn gửi thông điệp quan trọng đến với chúng ta ở cõi Tây Phương nơi là Phật A Di Đà được tôn vinh làm Giáo chủ. Đất nước của sự hạnh phúc, bình yên, không có khổ đau.

Những người tụng kinh A Di Đà có thể đón nhận và được đưa đến Cực Lạc nơi mà Đức Phật cư ngụ. Tuy nhiên, điều quan trọng khi đọc kinh bình an là phải tập trung tâm ý vào việc nguyện cầu, không để tâm sao nhãn. Khi chúng ta đọc kinh với sự tâm trung, Đức Phật A Di Đà cũng các vị Thánh sẽ cảm nhận được tấm lòng thành kính và gia trì, phù hộ.

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn

Vì thế, Kinh A Di Đà giúp cứu độ chúng sinh vượt qua khổ đau đem lại bình an, hạnh phúc. Để đạt được điều này chúng ta phải tập trung mới đáp ứng được những mong cầu của bản thân và mong cầu cho người thân trong gia đình. 

Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát là một câu niệm tôn kính và cầu nguyện Ngài mang đến cho bản thân, người thân trong gia đình bình an, an lạc và đạt được thành quả cao trên con đường tu tập chánh pháp. 

Việc tụng niệm Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát mang ý nghĩa to lớn trong đời sống tâm linh của con người, nhất là đối với những người tin vào đạo Phật. Những câu tụng niệm danh hiệu sâu sắc, nhẹ nhàng giúp chúng ta và người thân chúng ta có được tâm bình an và nhẹ nhàng hơn. 

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn (2)

Ý nghĩa của câu niệm Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể hiểu đơn giản là:

“Nam mô” có nghĩa là sự tôn kính, sự cầu nguyện. 

“Địa Tạng Vương Bồ Tát” là tên gọi của vị thần trong đạo Phật và khi dụng danh hiệu này chính là cách để cầu nguyện Địa Tạng Vương bảo vệ cho chúng sinh.

Khi chúng ta chuyên tâm trì niệm danh hiệu này sẽ giúp cho chúng ta thể hiện sự tôn kính Bồ Tát, từ đó ngài sẽ cảm nhận được và che chở, hộ trì chúng ta vượt qua được những khó khăn, phiền não trong cuộc sống thực tại.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những câu niệm mang tới nhiều lợi ích vô biên. Khi tụng niệm câu nói này không chỉ giúp cho con người bớt đau khổ mà còn giảm trừ đi “Tham – Sân – Si” để từ đó có được một cuộc sống tốt đẹp, an nhiên và hạnh phúc. 

Chúng ta sinh ra ở cõi Ta Bà đều có nhân duyên với Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngài chính là một vị Bồ Tát có tâm cứu khổ, cứu nạn nên khi niệm hồng anh ngài sẽ mang tới nhiều lợi ích khác nhau như:

 • Xóa tan tánh tham.
 • Xóa bỏ sân hận. 
 • Thoát ra khỏi con đường si mê.
 • Giải trừ bệnh tật đau ốm.
 • Loại trừ được khổ đau.
 • Cầu con được như ý.
 • Giúp phá trừ nghiệp chướng.

Khi chúng ta phát tâm niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát thật tâm chắc chắn sẽ được linh ứng. Nên dù bạn có bận đến đâu vẫn nên niệm câu này để tâm không vẩn đục, phiền não và cầu bình an cho bản thân và thành viên trong gia đình.

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn (3)

Cách thực hiện niệm Phật cầu bình an cho con

Niệm Phật cầu bình an cho con thường được thể hiện với mong muốn con cái được bình an, hạnh phúc. Một số cách bạn có thể thực hiện niệm Phật cầu bình an cho con cái như:

Thực hiện niệm Phật

 • Thực hành thiền: Thiền là cách tốt để giúp cho thân tâm được tĩnh lặng. Bạn có thể ngồi xuống trong không gian yên tĩnh tập trung vào hình tượng Đức Phật hoặc bất kỳ hình tượng Phật nào mà bạn tôn thờ để thực hiện tụng niệm cầu bình an cho con cái. 
 • Niệm Kinh Đại Bi Quan Âm: Kinh Đại Bi là một trong những kinh điểm quan trọng trong Phật giáo. Bạn có thể niệm Kinh để cầu bình an cho con. Hãy tâm trung lắng nghe và tụng niệm trong chánh niệm vào ý nghĩa của nó. 
 • Nguyện ước: Tạo ra bản nguyện ước cho bạn, có thể viết ra hoặc nói lên một cách công khai. Sau đó bạn có thể cầu nguyện và niệm hồng danh Đức Phật để thể hiện lòng thành kính của mình.
 • Tặng lễ và làm việc thiện: Ngoài tụng niệm kinh sách, hành động thiện lành và tặng lễ cũng là điều nên làm để tích phước đức cho con. Bạn có thể tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn xung quanh.
 • Gửi lời yêu thương và khích lệ: Thường xuyên nói lời yêu thương đến con để con cảm thấy tự tin và an lòng. 

Tuy nhiên, một điều bạn nên nhớ niệm Phật cầu bình an cho con không chỉ thực hiện một lần mà là một quá trình liên tục của tâm linh và yêu thương gia đình.

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn (4)

Trì giới 

Nếu chúng ta tập trung niệm Phật, tụng Kinh mà không trì giới cũng như trồng cây mà không chăm bẵm, tưới nước. Trì giới chính là việc chúng ta giữ gìn và tuân theo đạo hạnh của Phật không ngừng nghỉ, thực hiện những điều cấm không được làm như ngũ giới gồm: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu.

Trì giới cũng như trì niệm, trì kinh nghĩa là thực hành liên tục không có thời hạn về thời gian. Điều này sẽ giúp cho quá trình tụng kinh, niệm Phật đạt được kết quả như mong cầu.

Làm việc thiện cầu an cho con

Ngoài trì tụng, chúng ta nên thực hành hạnh bố thí, làm nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho con cái. Đây là những việc làm thực tế không chỉ cầu bình an cho con cái mà chính bản thân cũng sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. 

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn (5)

Lợi ích niệm Phật cầu bình an cho con

Việc niệm Phật cầu bình an cho con cái đem lại nhiều lợi ích về mặt tâm linh và tinh thần. Dưới đây là một số lợi ích bạn cần biết khi thực hiện việc làm này

Tạo ra sự an tâm trong tâm hồn

Niệm Phật cầu bình an cho con giúp tạo ra một cảm giác an tâm cho cha mẹ và người chăm sóc. Họ tin tưởng vào sức mạnh của Phật và có niềm tin vào Tam bảo được phù hộ, độ trì và hướng dẫn cuộc sống an nhiên.

Niệm Phật cầu bình an cho con_ cách thực hiện, các câu niệm chuẩn (6)

Tăng sự kết nối giữa con và gia đình

Việc cầu bình an cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, tình thương của cha mẹ hoặc người chăm sóc. Đây cũng là cách tạo nên sự gắn kết mối quan hệ và tạo ra môi trường gia đình ấm áp, đầy tình thương.

Điều hướng đạo đức đến nơi tốt đẹp

Bên cạnh đó, niệm Phật cầu bình an cũng là cách để giáo dục con cái. Cha mẹ hoặc người chăm sóc sử dụng cơ hội này để chia sẻ những giá trị đạo đức và lời Phật dạy để định hướng con cái luôn làm việc thiện, điều tốt. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm về cách niệm Phật cầu bình an cho con cái. Đây là một hành động ý nghĩa không chỉ về mặt tâm linh mà còn về cả tinh thần. Đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết hay tại bchannel.vn nhé!

59 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Lịch phát sóng chương trình Cầu An 2024: ‘Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên’

Cầu An Trực Tuyến 01/02/2024 14:47:58

5 ngôi chùa ‘chắp cánh’ cho hàng ngàn lời cầu an đầu năm Giáp Thìn 2024

Sự kiện 25/01/2024 11:43:44

Những con số ấn tượng sau 3 năm thực hiện “Cầu An Trực Tuyến”

Cầu An Trực Tuyến 27/12/2023 17:04:17

Thượng tọa Thích Minh Quang: ‘Không phải chỉ vào những năm hạn mới cần cầu an’

Cầu An Trực Tuyến 18/12/2023 14:23:12

Sư cô Giác Lệ Hiếu: ‘Chúng ta cần làm phước, đặc biệt trong dịp đầu năm’

Cầu An Trực Tuyến 18/12/2023 14:16:43