Làm nghề buôn bán gặp nhiều “dối trá” thì nên làm gì?

02/04/2024 17:42:57 174 lượt xem

Bạn Quý Hiền: Con hàng ngày làm nghề buôn bán, nhìn thấy nhiều sự dối trá, nghe thấy nhiều lời dối trá làm lòng con không có niềm tin vào cuộc đời. Con phải làm gì trước những suy nghĩ này. Con mong quý Thầy giải đáp giúp con?

Trả lời:

Nghiệp thức của chúng sinh làm nghề bán buôn là đã có sự dối trá nhiều ít rồi. Cho nên các cụ ta thường nói: “Buôn gian, bán lận”. Buôn mà không gian thì không có lãi, bán không lận thì không có lời… Nếu là người lương thiện, biết sợ tội phúc nhân quả thì ta cứ làm ăn lương thiện thật thà, còn ai làm sai họ sẽ có ngày hái quả.

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người lương thiện tử tế, chúng ta đừng bao giờ nghĩ tiêu cực và mất niềm tin vào cuộc sống. Hãy nhớ! Chúng ta cho đi năng lượng gì thì sẽ được vũ trụ trả lại cho chúng ta năng lượng đó.

Chúc bạn tinh tấn!

(Đại đức Thích Nguyên Quảng)

12 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Tìm hiểu giáo pháp Lục Độ Ba La Mật

Tìm hiểu giáo pháp Lục Độ Ba La Mật

11-04-2024 15:52:51

Bạn Cường (An Giang): Con đã được nghe rất nhiều về khái niệm Lục Độ Ba La Mật và hiểu được rằng đây là một trong những phương thức để tu hạnh Bồ Tát. Tuy nhiên, con rất mong muốn có thể hiểu rõ hơn và sâu sắc hơn về phương thức này. Con mong quý Thầy giải thích giúp con.

Tìm hiểu nguồn gốc và công năng Chú Đại Bi

Tìm hiểu nguồn gốc và công năng Chú Đại Bi

27-03-2024 11:00:49

Bạn Dũng (Hoàng Liệt - Hà Nội): Con là một người rất tín tâm và luôn tin tưởng đến những triết lý của Đạo Phật, tuy nhiên con luôn thắc mắc là tại sao mọi người thường nói Chú Đại Bi rất nhiệm màu nếu như ta trì chú và hành trì tinh tấn sẽ đạt được nhiều kết quả bất ngờ. Vậy thưa Thầy, liệu điều này có đúng với tinh thần Phật giáo hay không?

Những điều cần biết khi làm lễ hằng thuận

Những điều cần biết khi làm lễ hằng thuận

20-03-2024 16:24:54

Bạn Châu (Thái Bình): Thưa Thầy, con đã có cơ duyên tham dự một buổi lễ cưới tại chùa, con cảm thấy đây là một buổi lễ rất ý nghĩa không chỉ trong đời sống mà còn ý nghĩa cho một sự kiện trọng đại của cuộc đời. Tuy nhiên, con không biết rằng để tổ chức một lễ cưới như vậy cần chuẩn bị những gì cho trọn vẹn ý nghĩa. Con rất mong quý Thầy giải đáp giúp con vấn đề này!

Tụng kinh Dược Sư tại nhà sao cho đúng?

Tụng kinh Dược Sư tại nhà sao cho đúng?

08-03-2024 17:36:21

Bạn Hiếu (Nghệ An): Theo con được biết, Dược Sư là một vị bác sĩ chữa lành mọi vấn đề về thân tâm trong Đạo Phật. Vật chúng con mong muốn tu tập kinh Dược Sư cần phải chuẩn bị những gì cho trọn vẹn ý nghĩa. Xin Thầy giải đáp giúp con!

Thứ tự hành lễ khi tới chùa

Thứ tự hành lễ khi tới chùa

06-03-2024 17:18:44

Bạn Phương (Quảng Ninh): Thưa Thầy, con là người rất hay đi lễ chùa nhưng kỳ tình con không hiểu rõ các bước hay trình tự lễ chùa sao cho đúng cách. Mong Thầy giải đáp giúp con câu hỏi này!