Lên chùa cầu duyên: Nên hay không nên? Cần lưu ý gì?

31/10/2023 14:29:15 102 lượt xem

Bạn Ngọc Anh (Hà Nội): Con năm nay cũng ngoài 30 tuổi nhưng tình duyên con long đong, lận đận mãi chẳng yên phận. Con nghe mọi người nói lên chùa cầu duyên rất thiêng. Vậy con xin được Thầy giải đáp điều này có nên không?

Trả lời: 

Nhiều người thắc mắc rằng, không biết đi chùa có nên cầu tình duyên hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn quan tâm. Bởi nhiều người truyền tai nhau rằng nên đi cầu duyên vì đã có nhiều câu chuyện có thật và được chứng minh “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” khiến nhiều bạn đã đến chùa để cầu tình duyên cho mình. 

Việt Nam là nơi tập trung phong phú những ngôi chùa thờ vị thần, Phật giáo và tín ngưỡng tôn giáo khác nhau Trong đó, thói quen của người dân thường đến chùa thắp hương, lễ phật với mục tiêu cầu nguyện cho gia đạo bình an, sức khỏe dồi dào, vận mệnh thăng tiến,…

Trong số đó, nhu cầu về “đường duyên số” của giới trẻ luôn chiếm đa số. Các bạn luôn tin rằng “Có thờ, có thiêng” nên khi tình duyên gặp trắc trở thường đến chùa cầu nguyện.

Vậy để có thể hiểu rõ hơn về việc lên chùa cầu duyên, nên hay không nên? chúng ta sẽ cùng theo chân chương trình Đâu Khó Có An Viên gặp gỡ và trò chuyện cùng Đại đức Thích An Đạt – Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để tìm câu trả lời chuẩn xác.

Đại đức Thích An Đạt – Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khách mời trong chương trình Đâu Khó Có An Viên.

Để lắng nghe và cảm nhận rõ ràng hơn những chia sẻ của Đại đức Thích An Đạt về chủ đề lên chùa cầu duyên nên hay không nên và những lưu ý khi lên chùa cầu duyên, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Đâu Khó Có An Viên số 83 trên kênh YouTube An Vien TV.

“Đâu Khó Có An Viên” là nơi khởi nguồn tuệ giác, cung cấp kiến thức Phật giáo, giải đáp mọi thắc mắc về văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh, phong tục tập quán… Chương trình phát sóng lúc 20h35 thứ 6 hằng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube.

10 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Làm gì để sửa phước?

Làm gì để sửa phước?

01-12-2023 11:16:39

Bạn Dũng (Hà Nội): Thưa Thầy, đối với những Phật tử mà người ta đã quyết tâm là “Phước Huệ, Song Tu” thì người ta có cần phải phân biệt là nghiêm tu phước hay là tu huệ trước không? Bởi vì là cũng có quan điểm là khi mà chúng ta có phúc phần rồi thì chúng ta sẽ có trí tuệ. Cho nên là nếu như muốn thành công thì cứ tu Phước trước rồi sau đó đến tu huệ, điều này có phải không?

Bệnh tật có phải do nghiệp kiếp trước?

Bệnh tật có phải do nghiệp kiếp trước?

27-11-2023 17:46:15

Bạn Quỳnh (Hà Nội): Người ta thường nói tới bệnh thì hay ghép với tật. Thông thường theo như con hiểu bệnh là do hoàn cảnh sống tác động vào cơ thể. Còn tật là do bản thân con người có thể kể đến như rối loạn ngay trong cơ thể khi còn nhỏ, khuyết tật bẩm sinh. Vậy bệnh trong Phật giáo có bao gồm tật trong cách hiểu này không? Xin thầy chia sẻ cho con hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

Người thông minh liệu có cần tinh tấn?

Người thông minh liệu có cần tinh tấn?

24-11-2023 18:02:45

Bạn Sơn (Hà Nội): Thưa Thầy, con hồi còn đi học thường thấy những bạn học giỏi luôn chăm chỉ học ngày, học đêm nhưng khi đi thi kết quả lại không bằng những bạn lười học. Vậy có phải là những người thông minh không cần phải tinh tấn. Xin thầy giải đáp rõ hơn.

'Tôn sư trọng đạo’ đang bị mai một trong xã hội ngày nay?

‘Tôn sư trọng đạo’ đang bị mai một trong xã hội ngày nay?

20-11-2023 14:27:40

Bạn Linh (Hà Nội): Thưa thầy, con cảm thấy làm nghề giáo thời nay là việc vô cùng khó khăn, bởi dường như tinh thần “tôn sư trọng đạo” thời nay bị mai một đi, nghề giáo không còn được coi trọng như trước nữa. Con không biết đạo Phật nhìn nhận thế nào về tình trạng này, mong được Quý thầy giải đáp!

Tụng kinh, niệm Phật khác nhau ở điểm gì? 

Tụng kinh, niệm Phật khác nhau ở điểm gì? 

17-11-2023 16:47:31

Bạn Đào (Hà Nội): Dạo gần đây con hay được bạn rủ đi tụng kinh buổi tối ở chùa. Con cũng mới đi chùa nên con chưa hiểu rõ được tụng kinh, niệm Phật thì có gì khác nhau? Và việc chúng ta bỏ ra 45 phút đến 1 tiếng tụng kinh như vậy có ý nghĩa gì? Con mong thầy giải đáp giúp con.