Thông tin số tài khoản của Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

29/11/2023 10:15:37 690 lượt xem

Để giữ nguyên ý nghĩa sơ nguyên của công đức là góp công, góp tấm lòng thành làm công quả, “dựng chùa, tô tượng, đúc chuông, trong ba điều ấy thập phương nên làm”, quý vị và các quý Phật tử có thể phát tâm công đức cho Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo hướng dẫn dưới đây.

Công đức được coi là nền tảng của đạo đức Phật giáo; được tích lũy từ những việc làm, hành động hoặc suy nghĩ tốt. Nghiêng về mặt chữ, “công đức” được dịch nghĩa từ chữ “punna” trong tiếng Pali, có nghĩa là sự thanh tịnh.

Theo đó, việc thực hiện công đức là làm sạch bản chất tham, sân, si ra khỏi tâm. Tức là làm trong sạch tâm, làm cho tâm thanh tịnh. Trong Kinh Tạp A Hàm, Đức Phật đã đề cập đến phẩm hạnh đem lại tình trạng an lành cho con người trong thế giới này và cảnh giới kế tiếp.

Công đức chính là phẩm chất tốt trong mỗi chúng ta cần được nuôi dưỡng và phát triển. Hơn nữa, công đức còn là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua được bến bờ sinh tử. cùng một hành động bố thí với tâm thiện sẽ đạt được quả báo trần tục sẽ nhận được phước đức. Tuy nhiên, nếu mình bố thí với quyết tâm giảm thiểu tham lam, bỏn xẻn mình sẽ đạt được công đức vô lượng.

Tạo công đức có thể thực hiện thông qua ba cách chính: bố thí, giữ giới, và hành thiền. Đức Phật đặt ra lời khuyên về việc rộng lượng và chia sẻ thức ăn với người khác, tránh tính ích kỷ và keo kiệt. Nếu mọi người trên thế giới đều có lòng rộng lượng và chia sẻ, có lẽ không có sự hỗn loạn nào tồn tại. Khi mọi người có đủ, họ trở nên bình lặng và hạnh phúc, ngủ yên và cười vui vẻ. Ngược lại, khi đối mặt với đói kém, con người có thể trở nên bất ổn và dễ tỏ ra thù địch. Điều này làm Đức Phật nhấn mạnh về ý nghĩa của việc tạo công đức và thực hành những hành động thiện lương trong cuộc sống hằng ngày.

Những biểu tượng đầu tiên về Đức Phật

Để giữ nguyên ý nghĩa sơ nguyên của hành động phát tâm công đức là góp công, góp tấm lòng thành làm công quả, “dựng chùa, tô tượng, đúc chuông, trong ba điều ấy thập phương nên làm”, quý vị và các quý Phật tử có thể phát tâm công đức cho Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo những cách sau:

Cách 1: Quý Phật tử có thể phát tâm công đức cho Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo thông tin sau:

STK: 12 12 12 5577

Tên tài khoản: Văn phòng Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Cách 2: Quý Phật tử có thể phát tâm công đức cho Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi quét mã QR code:

17 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Lịch phát sóng chương trình Cầu An 2024: ‘Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên’

Cầu An Trực Tuyến 01/02/2024 14:47:58

5 ngôi chùa ‘chắp cánh’ cho hàng ngàn lời cầu an đầu năm Giáp Thìn 2024

Sự kiện 25/01/2024 11:43:44

Những con số ấn tượng sau 3 năm thực hiện “Cầu An Trực Tuyến”

Cầu An Trực Tuyến 27/12/2023 17:04:17

Thượng tọa Thích Minh Quang: ‘Không phải chỉ vào những năm hạn mới cần cầu an’

Cầu An Trực Tuyến 18/12/2023 14:23:12

Sư cô Giác Lệ Hiếu: ‘Chúng ta cần làm phước, đặc biệt trong dịp đầu năm’

Cầu An Trực Tuyến 18/12/2023 14:16:43